Hồ Cá Hòn Non Bộ Phong Thủy Sân Vườn

15 / 100

Ở mọi thời điểm con người luôn biết dựa vào tự nhiên để tạo ra những công trình mang ý nghĩa đối với đời sống của cong người. Hồ Cá Hòn Non Bộ Phong Thủy Sân Vườn cũng vậy, những người nghệ nhân đá đã mô phỏng lại hình ảnh sông núi hùng vĩ vào trong không gian sân vườn của gia đình. Ngoài việc mang lại giá trị thẩm mỹ rất lớn thì những giá trị về phong thủy cũng rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm ho ca hon non bo mini. Bài viết này tiểu cảnh Trần Gia sẽ chia sẻ tới bạn đọc những yếu tố quan trọng khi sử dụng công trình tại sân vườn.

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-ho-ca-hon-non-bo-mini-san-vuon-01 Những điều cần biết khi làm hồ cá hòn non bộ mini sân vườn

Thiết kế hồ cá hòn non bộ mini sân vườn

Hồ cá hòn non bộ mini sân vườn được xem là tác phẩm nghệ thuật. Mỗi công trình mang một hình dáng thiết kế khác nhau. Bởi ho ca non bo mini san vuon phụ thuộc vào rất yếu tố khác  nhau: diện tích sử dụng, không gian sân vườn, kiến trúc nhà,… Khách hàng cần tuân theo quy trình thiết kế hồ cá non bộ mini sân vườn.các mẫu hòn non bộ mini có thác nước

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-ho-ca-hon-non-bo-mini-san-vuon-01 Những điều cần biết khi làm hồ cá hòn non bộ mini sân vườn

  1. Khảo sát thực tế, người thợ cần trực tiếp tới thực địa để tiến hành đo đạc, kiểm tra,… Đặc biệt với những đơn vị thi công hồ cá Koi hòn non bộ cần chụp không gian để phục vụ mục đích thiết kế về sau này. Ngoài ra việc nắm rõ nhu cầu, sở thích của gia chủ cũng rất cần thiết, để từ đó hỗ trợ tư vấn đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
  2. Lên ý tưởng thiết kế. Đây là bước quan trọng cần có sự trao đổi giữa gia chủ và đơn vị thiết kế thi công để từ đó có được ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.
  3. Tiến hành thiết kế hồ cá Koi hòn non bộ mini sân vườn. Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình thiết kế. Công đoạn này cần tới đôi bàn tay, đôi mắt nghệ thuật của người thiết kế. Người thiết kế lên 3D kết hợp phối cảnh làm sao để người xem nhìn thấy thực tế nhất.
  4. Thống nhất bản thiết kế 3D. Trong quá trình lên 3D cho công trình hồ cá non bộ mini sân vườn bên thiết kế có thể thay đổi, thêm bớt các chi tiết sao cho phù hợp theo ý gia chủ. Tuy nhiên chủ nhà cũng không nên thay đổi quá nhiều, để tránh phát sinh thêm chi phí, tốn thời gian.

Để tạo ra công trình hồ cá hòn non bộ mini sân vườn đáp ứng đầy đủ các yếu tố: thẩm mỹ, phong thủy,… Thì bước thiết kế được xem là rất quan trọng. Sao cho sự kết hợp giữa hồ cá và hòn non bộ mang lại giá trị thưởng thức và tinh thần tốt nhất.

Những vị trí không hợp phong thủy trong nhà khi làm hồ cá non bộ mini

Lựa chọn vị trí để làm hồ cá non bộ mini trong nhà được xem là yếu tố đầu tiên rất quan trọng. Bởi vị trí có vai trò quyết định tới mẫu thiết kế, quy mô, cũng như phong thủy của công trình. Chính vì vậy việc gia chủ tránh được những vị trí có phong thủy không tốt khi làm ho ca non bo mini được xem là cần thiết. Những vị trí dưới đây nếu sử dụng để thi cong hồ cá hon non bo mini thì sẽ không phù hợp. Quý khách hàng nên cân nhắc để tránh sai lầm.nhung-dieu-can-biet-khi-lam-ho-ca-hon-non-bo-mini-san-vuon-01 Những điều cần biết khi làm hồ cá hòn non bộ mini sân vườn

  1. Gầm cầu thang là vị trí mà gia chủ không nên lựa chọn để lắp đặt hòn non bộ kết hợp hồ cá mini. Bởi vì gầm cầu thang có vị trí khiến cho quá trình chăm sóc, bảo dưỡng hay sửa chữa hòn non bộ gặp khó khăn, dễ bị tù đọng nên hay sinh muỗi, loăng quang, rêu bẩn. Ngoài ra theo phong thủy thì nếu lắp đặt hồ cá mini trong gầm cầu thang sẽ dẫn tới sinh khí hư, làm giảm tài lộc, rất không tốt cho gia đình.
  2. Vị trí sau nhà. Từ xưa tới nay theo quan niệm phong thủy của người dân Việt Nam nói riêng, người châu Á nói chung thì ao hồ, sông ngòi có sau nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tài lộc, công danh của gia đình. Chính vì vậy việc lắp đặt hồ cá mini sau nhà được các chuyên gia phong thủy luôn kiêng kỵ.
  3. Lắp đặt tại ban công cũng được cho là không nên. Bởi hồ cá chứa nước nếu sử dụng lâu sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của mái nhà. Điều này thường dẫn tới hậu quả trần nhà bị ngấm dột, làm ảnh hưởng tới mỹ quan và phong thủy của gia đình.

Các vị trí cần tránh lắp đặt hòn non bộ, hồ cá Koi trên không những làm ảnh hưởng rất lớn tới mỹ quan kiến trúc nhà. Mà chúng còn gây ảnh hưởng cho đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hồ cá, hòn non bộ khách hàng cần tìm đơn vị có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực cảnh quan sân vườn.

Những mẫu hồ cá hòn non bộ mini sân vườn đẹp và mới nhất năm 2020

Cùng với sự thay đổi về nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì những mẫu hồ cá non bộ mini sân vườn hiện rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Mức giá cả của hồ cá non bộ cũng có nhiều mức giá khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo một số mẫu hòn non bộ hồ cá Koi đẹp và thịnh hành nhất hiện nay.

  • Hòn non bộ hồ cá mini sân vườn.

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-ho-ca-hon-non-bo-mini-san-vuon-01 Những điều cần biết khi làm hồ cá hòn non bộ mini sân vườn

  • Hồ cá hòn non bộ mini bên hông nhà

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-ho-ca-hon-non-bo-mini-san-vuon-01 Những điều cần biết khi làm hồ cá hòn non bộ mini sân vườn

  • Hồ cá Koi hòn non bộ góc sân vườn.

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-ho-ca-hon-non-bo-mini-san-vuon-01 Những điều cần biết khi làm hồ cá hòn non bộ mini sân vườn

Những mẫu trên đã mang tới điểm nhấn đặc biệt cho không gian nhà. Đặc biệt trong phong thủy thì việc kết hợp hài hòa giữa núi non sông nước của các công trình đã mang tới giá trị lớn đối với thẩm mỹ, và tinh thần của gia đình.

5/5 - (4 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Nhàn Trần Gia

Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình của Công ty cổ Non Bộ Trần Gia
Nhàn Trần Gia sinh năm 1969 là CEO & Founder của Cảnh Quan Trần Gia , thành lập website NonBo.Vn năm 2012. Với hơn 13 năm làm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, Trần Gia từng là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn,cảnh quan sân vườn hồ cá koi,chuyên thiết kế thi công các công trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ,hồ cá koi,đài phun nước cho các công trình biệt thự,nhà hàng,khách sạn.Với mong muốn mang đến một không gian sống đẳng cấp

Bài mới nhất của Nhàn Trần Gia (Xem tất cả)