Hồ Cá Koi – Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp

Hồ cá Koi nhiều nơi còn gọi là Hồ Koi là một trong những hạng mục tiểu cảnh được rất nhiều gia chủ lựa chọn ,để hòa mình giữa thiên nhiên với hồ nước mát cùng những đàn cá koi tung tăng bơi lội.Ngoài mục đích trang trí tô điểm không gian sống thì việc sở hữu một hồ cá koi đẹp còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy,mang đến may mắn và tài lộc.Cảnh quan Trần Gia với hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thông công hồ cá koi tiêu chuẩn,được thực hiện bởi các nghệ nhân hàng đầu,chúng tôi sẽ mang đến cho gia chủ những hồ cá koi  với chi phí tối ưu nhất với các mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp nhất hiện nay

hồ cá koi đẹp
hồ cá koi đẹp

Hồ cá Koi là gì ?

Hồ cá Koi giống với mô hình nuôi cá ao hoặc hồ nuôi cá thông thường,nhưng đây là hồ cá cảnh,nuôi cá chép Koi trong không gian nhỏ,kết hợp độc đáo với nhiều hạng mục tiểu cảnh như đá,cây cối,một cách tỉ mỉ với tỷ lệ hợp lý để tạo nên một bức tranh sơn thủy hưu tình hay còn được gọi là cá chép Koi từ lâu được xem là loài Quốc Ngư của Nhật Bản,đặc điểm của loài cá này gần giống với cá chép nhưng có nhiều màu sắc khác nhau,theo văn hóa Nhật thì loài cá này mang lại nhiều may mắn và tài lộc.Việc thi công hồ cá Koi gắn liền với các yếu tố phong thủy,cá Koi là chủng cá có nguồn gốc từ cá chép đã được thuần hóa lai tạo để làm cá cảnh chăm sóc trong hồ, thường được gọi là tiểu cảnh sân vườn.

Hồ cá Koi đẹp cần đáp ứng những yêu cầu gì ?

Để có một hồ cá koi đẹp điều đầu tiên là phải đảm bảo về chất lương nguồn nước, tiếp đến là chất lượng cá Koi và cuối cùng là việc phối cảnh Hồ Cá.Khi thú chơi cá Koi du nhập vào Việt Nam được giới chơi cá cảnh thuộc tầng lớp thượng lưu quan tâm, đến nay được yêu mến ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, làm như thế nào để thi công bể cá koi, xây hồ cá Koi ngoài trời hay cây hồ cá Koi trong nhà đẹp cần rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức.Hồ cá koi tiêu chuẩn,là hồ cá đạt được tính thẩm mỹ,phù hợp với phối cảnh thiên nhiên đáp ứng được cơ bản những yêu cầu như sau:

Yêu cầu về kỹ thuật của một hồ cá koi đẹp

Xu hướng thiết kế thi công hồ cá koi từ khi du nhập vào Việt Nam đã ngày càng thịnh hành và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vẻ đẹp từ những chú cá koi bơi lội trong hồ không chỉ tạo được cảnh quan bắt mắt mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy

 • Hình dạng thông dụng của hồ cá koi :hồ cá koi hình vuông, tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục
 • Độ sâu của hồ cá koi: Hồ không nên sâu quá 1,5m. và nên thiết kế hồ theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau, chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.
 • Thành của hồ cá: nên có màu sẫm hoặc tối.
 • Thiết kế hồ cá koi: dạng âm xuống đất. Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, như thế bạn sẽ dễ dàng thưởng thức, chơi đùa với Koi.
 • Lưu ý: Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó mới thả cá.

Trên thực tế, thi công bể cá Koi không đạt chất lượng từ ban đầu trong quá trình đi vào sử dụng sẽ thường xuyên phát sinh lỗi, vấn đề về nước thải, hệ thống lọc, phong thủy việc sửa chữa mất rất nhiều thời gian, chi phí lại gây bực bội cho gia chủ chơi cá Koi.

Yêu cầu về chất lượng nước trong hồ cá koi

Môi trường nước trong hồ cá koi khá quan trọng,nó quyết định sức khỏe cũng như khả năng đề kháng của cá.Để hồ cá koi phát triển tốt nhất cần đảm bảo các điểu kiện như sau

 • Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9
 • Nhiệt độ 20-27 độ C.
 • Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l

Hướng dẫn chọn giống cá Koi Nhật Bản

Không giống như các tiểu cảnh khác, hồ cá Koi có thể thiết kế theo nhiều không gian khác nhau. Vậy nên dù là thiết kế nhà phố hay biệt thự thì vẫn có thể xây dựng được hồ. Khi thiết kế cá Koi ngoài trời thường lựa chọn xây dựng bằng đá, gỗ để tạo nên sự tự nhiên, kết hợp với việc trồng nhiều cây hoa, cây bụi khác nhầm giúp hồ cá trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn. Ngoài ra còn giúp tạo bóng mát giúp cho cá có chổ trú những lúc trời nắng.

 • Chọn con giống khỏe mạnh, màu rõ nét, dáng bơi thẳng, sức khỏe tốt. Như thế bạn đã thành công được 50%.
 • Về hình dáng của Koi giống: cân đối, không xây xát, không dị hình, màu tươi sáng, rõ nét, khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh, dễ thích nghi với môi trường nước mới.
 • Nên thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh lúc trưa nắng gắt.

Những lưu ý khi làm hồ cá koi

 • Nguồn nước của hồ cá koi: Mực nước hồ cá koi đẹp: Trong nhà tối thiểu từ 60 cm đến 80 cm – Ngoài trời từ lý tưởng từ 1.5 m đến 1.8 m, tối thiểu phải là 1.2 m. Đặc biệt với khí hậu miền Bắc mùa đông lạnh hồ càng sâu thì dưới đáy hồ càng ấm, mùa hè nóng  bức dưới đáy hồ càng sâu nước lại mát hơn bề mặt..Chất lượng nước: Trong, PH từ 7 đến 7.5, không tảo, không khuẩn gây hại tạo bệnh dịch.Nước cần tuần hoàn: tạo luồng, dòng chảy mạnh giúp Koi vận động thông qua bơi thường xuyên. Nhờ thế Koi sẽ mạnh khỏe, có “body” đẹp hơn.Oxy trong hồ Koi: Luôn cung cấp oxy trong hồ chính, cấp oxy cho hệ lọc đặc biệt trong ngăn biochip, kaldnet.., ngăn nuôi tạo vi sinh vật.
 • Mật độ thả cá koi: Là hồ sâu đúng tiêu chí vừa nêu ở trên, diện tích mặt nước đủ rộng cho cá phát triển tối đa. Tỷ lệ cá nuôi tốt nhất dừng lại ở 1 con/1m3.Hệ thống lọc cần đáp ứng được nhiệm vụ giữ cặn bẩn, phân cá, lá cây, rác,.. trong ngăn lắng và xử lý được các chất độc trong quá trình nuôi cá tạo ra.
 • Kích thước hồ cá koi: Không quy định cụ thể vì nó phụ thuộc vào hoàn cảnh chung của gia chủ nhưng cần chú ý: Đối với Koi Việt dưới 1 năm tuổi dung tích lý tưởng sẽ là 3 – 5 cá thể Koi /1m3 nước. Khi cá to từ 2 năm tuổi trở lên thì số lượng cần giảm xuống.Đối với cá Nhật nhập khẩu thì nên dừng lại ở 1con /1m3 nước với cá từ 2 năm tuổi trở lên.Hồ cá koi đẹp cần hài hòa với tổng thể ngôi nhà.
 • Vị trì đặt hồ cá koi cho hợp phong thủy:Khi thi công hồ cá koi, hướng hồ nên được đặt theo phong thủy.Nếu chọn tả thanh long hữu bạch hổ thì hồ sẽ được đặt ở bên trái cửa nhìn ra.Nếu chọn minh đường tụ thuỷ, hồ nên đặt nhô về phía trước nhà. Vui lòng xem các thiết kế mẫu ở bên trên.
 • Thiết kế thi công hồ cá Koi :Hồ cá koi là một trong những tiểu cảnh ngoài mục đích trang trí còn đáp ứng được yêu cầu phong thủy ,Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đã không còn xa lạ với nhiều người, nhưng lựa chọn không gian trong nhà để thi công thì không phải ai cũng có thể làm được. Nó không chỉ phụ thuộc vào không gian tổng thể, kiến trúc cụ thể của ngôi nhà đó mà còn là xác định ý tưởng nào cho công trình của bạn.
 • Những lưu ý khi thiết kê thi công hồ cá koi:Thiết kế hồ cá chép Nhật trên nền xi măng, tường gạch 110mm, 220mm, 330mm, hoặc bê tông hóa kết hợp với các vật liệu phong cảnh khác như đá tự nhiên, đá nhân tạo, gỗ… Tuy nhiên cũng có nhiều hồ sử dụng bạt phủ.

Quy trình thiết kế thi công hồ cá Koi

Việc thiết kế thi công hồ cá Koi phải bảo đảm các yếu tố về mặt phối cảnh cũng như các yếu tố phong thủy,sao cho hài hòa.Hồ cá Koi ngoài mục đích làm đẹp không gian sống còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.Trước khi tiến hành thiết kế hồ cá koi cần lưu ý những điều sau:

quy trình thiết kế thi công hồ cá koi
quy trình thiết kế thi công hồ cá koi

Xác định vị trí xây dựng hồ cá koi

Theo yếu tố phong thủy khi làm hồ cá thì vị trí tốt nhất nên để ở bên tay trái cửa chính,theo hướng tay trái Thanh Long tay phải Bạch Hổ đây là vị trí mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.Vị trí luôn là vấn đề đầu tiên bạn cần xem xét kỹ càng khi có ý định thi công hồ cá Koi. Loại hồ này không giống như các hồ cá thông thường. Nếu xác định vị trí sai có thể tác động đến vận khí, phong thủy của gia chủ. Vậy nên bạn cần tính toán cẩn thận về vị trí

Xác định hình dáng và kích thước trước khi thi công

Kích thước tùy vào không gian mà có sự khác nhau.Hình dáng hồ không theo một tiêu chuẩn xây dựng nào. Tùy theo sở thích, phong thủy mà hồ cá có thể xây dựng khác nhau. Trong đó có thể sử dụng hồ cá bán nguyệt, bầu dục hoặc hình tròn. Nếu nhỏ thì có thể xây dựng hồ mini và chọn cá nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện thì hồ xây cá nên xây lớn. Độ sâu lý tưởng cá là khoảng 80cm. Bờ hồ xây cao hơn mặt nước 30cm đến 40cm.

Bản vẽ thiết kế hồ cá koi

Các đơn vị thi công hồ các koi thường không đưa ra bản vẽ thiết kế hồ cá koi khiến cho việc triển khai gặp nhiều khó khăn,Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng cần đến sự tính toán kỹ lưỡng trong từng thông số và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đồng thời, người thiết kế bản vẽ hồ cá koi cũng phải có tư duy sáng tạo nhất định để tạo ra một sản phẩm độc đáo nhưng vẫn hài hòa và cân đối. Tùy theo vị trí thi công và sở thích của gia chủ mà hồ cá koi có thể được tạo dựng với nhiều kiểu dáng và cảnh quan khác nhau.Một số mẫu bản vẽ thiết kế hồ cá koi chi tiết do Trần Gia thực hiện

bản vẽ thiết kế hồ cá koi
bản vẽ thiết kế hồ cá koi
mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp
mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp

ban ve thiet ke ho ca koi 2

bản vẽ thiết kế hồ cá koi đẹp
bản vẽ thiết kế hồ cá koi đẹp
bản vẽ thiết kế hồ cá koi
bản vẽ thiết kế hồ cá koi
mẫu hồ cá koi bản vẽ tay chi tiết
mẫu hồ cá koi bản vẽ tay chi tiết

Trong các thú chơi nghệ thuật hiện nay thì nuôi cá chép Koi hiện được xếp vào hạng hàng đầu về độ cầu kỳ, tốn kém,… Hồ nuôi cá chép Koi khá đa dạng về mẫu mã, diện tích cũng như chất liệu. Giá thành để thiết kế và thi công hồ cá Koi có thể lên tới vài trăm triệu tới cả tỷ đồng. Nên không phải ai cũng có điều kiện để thỏa mãn thú chơi này. Tuy nhiên bài viết này tiểu cảnh Trần Gia sẽ chia sẻ tới bạn Bản vẽ hồ cá koi

Hệ thống lọc hồ cá koi bao gồm những gì ? Những lưu ý về chất lượng nước lọc trong hồ cá koi

Lọc hồ cá koi rất quan trọng,nó quyết định chất lượng nước trong hồ đáp ứng môi trường sống thuận lợi cho những chú cá Koi luôn khỏe mạnh thì hệ thống lọc hồ cá koi là điều cần được chú ý hàng đầu. Vậy hệ thống này gồm những thiết bị gì? Chúng hoạt động ra sao? Một mặt nước thông thường chỉ cần đặt ngoài không khí một vài ngày đã xảy ra hiện tượng lắng cặn, vẩn đục, đổi màu hoặc thậm chí còn có cả rêu mốc. Chưa kể đến việc nếu thả nuôi các sinh vật thủy sinh thì sẽ còn có nhiều chất thải, nước sẽ nhanh bị vẩn đục bởi quá trình sinh trưởng của các sinh vật đó. Vì vậy, việc đảm bảo nguồn nước luôn trong sạch là điều rất quan trọng. Đặc biệt với những chú cá koi, đây là loài cá có giá trị cao và cần được chăm sóc rất cẩn thận.  Hệ thống lọc đóng vai trò tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển và sinh sống. Theo đó một hồ cá chuẩn phải trang bị các bộ phận lọc như

 • Hệ thống hút đáy, hút mặt nước: Đây là bộ phận giúp làm sạch nước ở khu vực bề mặt và ở đáy hồ. Chúng gồm 2 bộ phận nhỏ là hút đáy và hút mặt. Hút đáy: được đặt ở điểm sâu nhất của hồ chính và nối thông với một bể chứa (ngăn lắng). Cần nghiên cứu kĩ diện tích hồ, điểm đặt và kích thước hút đáy để hiệu quả đạt tối đa..Hút mặt: có nhiệm vụ hút nước trên bề mặt của hồ cá. Bộ phận này giúp thu thập các vật thể nhẹ trôi nổi trên bề mặt như: lá khô, cỏ, phấn hoa… Ngoài ra, hút mặt còn làm sạch được các váng nổi, làm tăng khả năng trao đổi oxy trên bề mặt và phân tán vào nguồn nước.
 • Bộ phận tạo oxy trong hồ: là máy sủi tạo thêm oxy vào trong hồ nước. Đặc biệt là các hồ cá nhỏ rất dễ rất đến tình trạng thiếu oxy trong hồ dẫn đến cá phải thường xuyên ngoi lên bề mặt để hô hấp. Tạo thêm oxy vào trong nước sẽ hạn chế được tình trạng cá bị ngạt nước.
 • Hệ thống thả tạp chất: nước qua hút đáy được chảy vào một bể chứa (ngăn lắng). Tại đây các chất thải thô và cặn bẩn sẽ được lắng xuống, nước sẽ được lọc sơ bộ và chuyển sang ngăn tiếp theo. Khi các chất thải ở ngăn lắng đã đầy thì cần qua một ống xả để đẩy hết các cặn ra ngoài.
 • Bộ phận lọc thô, lọc tinh: Đây là bộ phận quan trọng nhất giúp làm sạch hoàn toàn tạp chất và loại bỏ các chất bẩn. Cá koi là một loài cá ưa sạch sẽ và đòi hỏi môi trường sống có chất lượng cao. Do đó lọc nước phải đúng cách. Bộ phận lọc có thể phân chia thành 3 kiểu cơ bản
 • Bộ phận chống tràn: Chính là hệ thống máy bơm là thiết bị không thể thiếu trong mọi hệ thống lọc. Dựa vào các kích thước và thể tích của hồ chính mà chọn loại máy bơm có công suất phù hợp.

Lọc hồ cá koi là một hệ thống cần thiết và không thể thiếu khi bạn quyết định nuôi loại cá đắt giá này. Nếu bạn là người mới và đã đọc hết tất cả thông tin trong bài viết nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp để bố trí hoặc tối ưu hệ thống lọc nước cho hồ cá koi tại công trình của mình? Hãy liên hệ ngay với các đơn vị chuyên nghiệp để nhờ sự tư vấn và giúp đỡ.

99+ Mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp khiến bạn không thể rời mắt

Mẫu Hồ cá Koi mini 1 khối

Hồ cá Koi mini 1 khối là công trình hồ cá Koi được thiết kế với chiều dài 2,4m, rộng 1m và sầu 70cm. Trong đó hồ Koi chính có kích thước ( dài x rộng x sâu) là 200 x 100 x 70. Kích thước bể lọc tương ứng 40 x 100 x 70. Hệ thống lọc sử dụng vật liệu chổi lọc size 60cm. Giàn mưa gồm 4 khay nhựa, vật liệu lọc gồm 1 thùng 154 cây sứ China, 40kg nham thạch đỏ đảm bảo nước luôn trong, giúp cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt. Máy bơm phù hợp cho mẫu ho ca koi mini 1 khoi là TM 6.500 Jebao, giúp hệ thống nước tuần hoàn tốt nhất. Chú ý hàng tuần khách hàng nên vệ sinh ngăn lắng. Trong thời gian 4 tháng khách hàng nên vệ sinh giàn mưa và thay lượng nước trong bể 25-30% cho mỗi lần thay và kết hợp châm lại vi sinh.9-mau-ho-ca-koi-tu-lam-gia-re-an-tuong-ma-ai-cung-co-the-lam Hồ Cá Koi - Thiết Kế Thi Công Hồ Cái Koi

 Hồ cá Koi bằng thùng xốp

Trong tất cả các chất liệu thi công hồ cá koi để làm hồ cá Koi thì xốp là chất liệu có chi phí thấp hơn cả so với hồ cá Koi bằng xi măng, hồ cá koi bằng kính… Tuy có giá thành rẻ nhưng ho ca koi bang thung xop vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ đẹp, cá Koi thả với số lượng phù hợp vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Ưu điểm của mẫu hồ cá koi này là chi phí để làm hồ có giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh chóng. Gia chủ có thể dễ dàng tự tay làm hồ koi bằng thùng xốp. Đặc biệt với chất liệu bằng xốp nên trọng lượng của hồ koi cũng nhẹ nhàng, thuận tiện trong quá trình lắp đặt, di chuyển hay thay nước cho hồ cá.  Thêm nữa với chất liệu xốp thì nhiệt độ nước trong bể cũng cao hơn so với bên ngoài, đảm bảo cá luôn khỏe và sinh đẻ tốt hơn.Nhược điểm của bể cá koi bằng thùng xốp là kích thước bể cá thường nhỏ hơn so với các chất liệu khác. Do vậy be ca koi bang thung xop thường chỉ thích hợp sử dụng cho không gia nhỏ. Ngoài ra về tính thẩm mỹ của bể koi bằng thùng xốp cũng không bằng các chất liệu khác.

Hồ cá Koi bằng nhựa

Hồ cá koi bằng nhựa cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu cho gia chủ chưa có nhiều điều kiện kinh tế, không gian khiêm tốn. Ưu điểm của mẫu ho ca koi bang nhua là có kích thước đa dạng giúp gia chủ có thể lựa chọn mẫu phù hợp với không gian và diện tích của mình. Chất liệu hồ cá bằng nhựa HDPE nguyên sinh thân thiện với môi trường. Đây là chất liệu có độ cứng, khả năng chịu áp lực, sức chứa lớn, không bị cong vênh hay bị ròn. Trung bỉnh tuổi thọ sử dụng của sản phẩm trong khoảng 5 – 10 năm. Chất liệu có khả năng chống chịu mưa nắng khi để ở ngoài trời. Bể cá koi bằng nhựa cũng rất dễ dàng cho việc thau rửa, vệ sinh. Ngoài ra bể Koi bằng nhựa có trọng lượng nhẹ và chi phí để làm có giá thành rẻ nên được rất nhiều khách hàng sử dụng. Nhược điểm của mẫu ho Koi bang nhua là mẫu mã khá đơn điệu, thiếu tính thẩm mỹ hơn so với các chất liệu khác.9-mau-ho-ca-koi-tu-lam-gia-re-an-tuong-ma-ai-cung-co-the-lam Hồ Cá Koi - Thiết Kế Thi Công Hồ Cái Koi

Hồ cá Koi bằng Composite

Hồ cá Koi bằng Composite là mẫu hồ được làm từ chất liệu composite. Chất liệu này chống chịu mưa nắng rất tốt, chống oxi hóa khi sử dụng ngoài trời. Thời hạn sử dụng của ho ca koi composite có thể giao động từ 5 – 10 năm. Thiết kế bên trong của bể được chia thành các vách ngăn để làm hệ thống lắng, lọc nước rất thuận tiện cho gia chủ. Ngăn nuôi cá loại nhỏ thì 1,5 khối nước, lớn thì 10, 20 khối nước. Tùy thuộc nhu cầu, không gian của gia chủ để lựa chọn kích thước bể các koi composite cho phù hợp. Bồn làm từ composite được gắn đầy đủ các ống thông ngăn, ống xả tràn, van ống xả ngăn lắng, ngăn lọc,… rất tiện lợi, giúp người nuôi cá koi dễ dàng để sử dụng.

Hồ cá Koi hình chữ nhật

Một trong những mẫu hồ được có thể sử dụng được trong nhiều các không gian khác nhau đó là hồ cá Koi hình chữ nhật. Với mẫu này gia chủ có thể lựa chọn thiết kế theo nhu cầu của mình như: có thể thiết kế tự nhiên, cổ điển hoặc hiện đại. Tuy vậy mẫu được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay thường theo hướng đơn giản và tinh gọn. Khi thiết kế thi công hồ cá Koi hình chữ nhật gia chủ có thể lựa chọn mẫu không kè đá hoặc có kè đá hay có thể là sự kết hợp cả 2 loại này. Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ, sở thích hay không gian của từng khách để lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

Mẫu hồ cá Koi hình bán nguyệt

Nếu không gian gia đình bạn có những góc hay những vị trí không vuông mà chưa có phương án cho việc trang trí thì lựa chọn hồ cá Koi hình bán nguyệt là lựa chọn hiệu quả. Thiết kế bể cá Koi hình bán nguyệt khá đa dạng về kích thước, mặt trước cong mang lại điểm nhấn, sự mềm mại cho không gian và đồng thời cũng che đi những điểm khuyết của ngôi nhà. Chất liệu là be ca koi hình bán nguyệt thịnh hành như: xây gạch, kính, composite…9-mau-ho-ca-koi-tu-lam-gia-re-an-tuong-ma-ai-cung-co-the-lam Hồ Cá Koi - Thiết Kế Thi Công Hồ Cái Koi

Bể cá Koi bằng kính

Bể cá Koi làm bằng kính được xem là mẫu có thể phô diễn hết những vẻ đẹp của cá Koi. Tuy nhiên cũng giống như các chất liệu khác thì việc nuôi cá chép Koi trong hồ kính cũng cần phải lưu ý tới các yếu tố như kích thước bể kính, bộ lọc nước và ánh sáng,… để đảm bảo cá có được môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Cụ thể đối với kích thước be ca koi bang kinh thì kích thước nên từ 1.2m trở lên. Đây là kích thước cơ bản để giúp cá có thể thoải mái bơi lội. Việc sử dụng hồ kính kích thước nhỏ khiến không gian bơi lội của cá bị chật chội, không có chỗ trang trí thêm phụ kiện: đá, sỏi, cây… làm hồ cá trông nhàm chán. Gia chủ nên lựa chọn kính có độ dày từ 10mm trở lên để bể có khả năng chống chịu tốt áp suất của nước.9-mau-ho-ca-koi-tu-lam-gia-re-an-tuong-ma-ai-cung-co-the-lam Hồ Cá Koi - Thiết Kế Thi Công Hồ Cái KoiTrên là những mẫu hồ cá Koi ấn tượng có giá thành rẻ mà ai cũng có thể tự làm. Những mẫu trên được làm từ những chất liệu rất phổ biến với mức giá thành phải chăng mà vẫn mang lại điểm nhấn, vẻ đẹp cho không gian của gia chủ. Ngoài ra độ bền của các chất liệu trên cũng đảm bảo cho khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị hỏng hóc, sửa chữa.

5/5 - (6 bình chọn)