Tường Thác Nước – Thiết Kế Thi Công Tường Nước Chảy

Nước theo phong thủy là yếu tố mang tới tài lộc, sự giàu sang từ lâu thú chơi tường thác nước . Bởi thủy là một hành nằm trong thuyết ngũ hành, theo luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Mà Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung thuộc lại thuộchành mộc nên việc sử dụng yếu tố nươc trong khuôn nhà là điều rất cần thiết. Hiện trên thị trường có khá nhiều cách để có thể đưa hành thủy vào trong kiến trúc nhà ở. Tuy nhiên cách mà được phần lớn mọi người lựa chọn là làm tường thác nước. Chính vì vậy tiểu cảnh Trần Gia nhận được rất nhiều nhu cầu của khách tư vấn cách làm thác nước chảy trên tường. Với mong muốn hỗ trợ quý khách hàng nhiều hơn bài viết này tiểu cảnh Trần Gia sẽ chia sẻ cách làm thác nước chảy trên tường mà rất ít người biết.

Cách làm tường thác nước

Tường thác nước là công trình gắn liền với không gian kiến trúc cảnh quan nên việc thiết kế thi công tường thác nước đòi hỏi người làm phải có sự hiểu biết nhất định về phong thủy cũng như về thẩm mỹ. Tránh những tác động xấu không đáng có như: phá vỡ cảnh quan, dẫn tới sự hung trong phong thủy. Tức mang tới những điều không lành, không tốt cho gia chủ. Chính vì vậy làm tuong thac nuoc can hết sức lưu ý và cẩn thận.

Để làm tường thác nước đạt yêu cầu thì việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nhu cầu, mục đích chính của bản thân mình là gì. Ngoài ra yếu tố để hơp với phong thủy của gia chủ như: hướng, cách bài trí… cũng rất cần thiết, bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Từ đó bản thân mới hình thành được những nét ý tưởng cơ bản. Một gợi ý để có được ý tưởng rõ ràng hơn thì bạn nên tham khảo các hình ảnh, những chia sẻ của những người có kinh nghiệm trong lam tuong thac nuoc. Sau khi đá hình thành được ý tưởng trong đầu. Bạn cần vẽ bằng tay, hoặc tốt nhất là vẽ 3D trên máy tính để có được hình ảnh rõ ràng, thực tế nhất về tác phẩm. Cuối cùng là bước thi công, bạn có nhiều lựa chọn để làm tường: tường đá thác nước, tường vẽ… Trong quá trình làm tường bạn cần theo sát bản vẽ, để đặt ống nước vào đúng vị trí làm thác nước.

Cách làm Tiểu cảnh thác nước trên tường

Một cách làm thac nuoc chay tren tuong khác mà rất ít người biết tới là tiểu cảnh thác nước trên tường. Đây là công trình có mức độ phức tạp hơn, cầu kỳ hơn. Ngoài làm tường nước thì việc trang trí sao cho tác phẩm vừa giống như một bức tranh nhiều màu sắc, nhưng vẫn phải mang tới cảm xúc gần gũi với thiên nhiên. Do vậy tính thẩm mỹ của tác phẩm cũng được đánh giá cao hơn so với nhiều loại khác.
Ý tưởng để làm tiểu cảnh thác nước trên tường là yếu tố cần có để bạn bắt đầu làm. Ý tưởng có thể xuất phát từ mong muốn, sở thích. Hoặc cũng có thể đến từ việc tham khảo những mẫu, những công trình mà bạn đã được xem… Việc quan trọng tiếp là bạn cần có bản vẽ thiết kế tieu canh thac nuoc tren tuong. Bản vẽ có thể bằng tay hoặc 3D, tuy  nhiên tốt nhất là hình ảnh 3D sẽ giúp rất nhiều ở bước sau. Tiếp nữa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm, trang trí tường, ống nước để dẫn nước làm thác, cây xanh, đèn điện…Cuối cùng là bước quan trọng nhất, thi công tiểu cảnh thác nước trên tường. Bạn cần tiến hành xây, lắp ghép các vật liệu làm tường nước. Chú ý cần theo sát bản vẽ để bố trí những vị trí đặt thác nước, và điểm trồng cây, tiểu cảnh.

Cách làm Tường nước đẹp hướng dẫn thi công tường nước chảy

Tường nước chảy đẹp có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ. Công trình không chỉ là thú chơi tao nhã mà đối với nhiều gia chủ họ thể hiện được tính cách hay mong muốn của bản thân. Chính vì vậy với rất nhiều chủ nhà việc tự làm tường nước đẹp mới đáp ứng được sự thỏa mãn của bản thân. Cách làm tường nước đẹp trong tư duy của nhiều người là việc rất khó khăn, không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên nếu biết cách thì để làm tuong nuoc dep lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc quan trọng đầu tiên là bạn cần có được cho mình ý tưởng để làm tường nước. Bạn có thể làm theo cách của các cách làm trên. Tiếp theo là có được bản vẽ thiết kế tường nước bằng cách vẽ tay hoặc vẽ thiết kế 3D. Tiếp nữa là bước chuẩn bị các nguyên liệu, các dụng cụ để thi công. Trong bước thi công tường nước bạn cần vừa làm tường vừa kiểm tra lại trên bản vẽ để tránh sai lầm, thiếu sót. Chú ý bạn nên để những vị trí làm nước chảy, hoặc trang trí tường nước bằng tiểu cảnh hay đèn…

Hướng dẫn thiết kế thác nước trên tường

Với những cách thiết kế tường nước chảy làm thác nước trên tường cơ bản như trên tiểu cảnh Trần Gia hy vọng các bạn có thể tự tay thiết kế, thi công thác nước trên tường theo cách mình muốn. Tự làm thác nước mang lại cho bản thân những trải nhiệm đầy thú vị trong thú chơi nghệ thuật thanh tao này. Mang lại cho không gian nhà bạn thêm phần hiện đại, sang trọng nhưng cũng đầy chất nghệ. Từ công trình có thể giúp gia chủ truyền tải tới người xem tính cách, tâm hồn cũng như sở thích của bản thân. Đặc biệt tác phẩm còn mang lại ý nghĩa trong phong thủy vô cùng lớn đối với gia đình bạn.Qua bài viết này chúng tôi mong muốn đưa thác nước trên tường trở thành công trình ngày càng trở nên quan trọng, cần thiết với tất cả các gia đình Việt, chứ không riêng một phần nhỏ chỉ những gia đình có điều kiện kinh tế mới có. Quý khách hàng có nhu cầu làm tường nước hãy liên hệ ngay tới tiểu cảnh non bộ Trần Gia để có được những hướng dẫn làm thác nước trên tường cụ thể và chi tiết nhất.

5/5 - (7 bình chọn)