Hòn Non Bộ Mini

Hòn non bộ mini (non bộ cỡ nhỏ) là một trong những tiểu cảnh non bộ được khá nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí cho các không gian nhỏ hẹp.Non bộ cỡ nhỏ mang đầy đủ các giá trị thẩm mỹ như các hòn non bộ lớn ngoài trời.Trần gia là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các mẫu hòn non bộ mini đẹp giúp gia chủ gần gũi hơn với thiên nhiên,sản phẩm được sử dụng để decor trang trí phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong các khuôn viên nhà phố,đặc biệt mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như thưởng ngoạn làm đẹp hơn cho không gian sống

Hòn non bộ mini là gì ?

Hòn non bộ mini là một dạng non bộ thu nhỏ, phù hợp trong các không gian hẹp nhằm mục đích thưởng ngoạn hoặc mang ý nghĩa về mặt phong thủy.Về cơ bản thì hòn non bộ mini vẫn mang trong mình những nét đẹp hoang sơ hùng vĩ của cảnh quan núi non thu nhỏ,mang đậm nét phong thủy hữu tình.Nếu như non bộ bình thường sẽ được đặt ở trong khuôn viên sân vườn, những khu vực có diện tích lớn trong nhà thì hòn non bộ nhỏ có kích thước bé hơn, phù hợp để đặt trên bàn làm việc hay những khu vực có diện tích nhỏ trong nhà.Việc đặt non bộ cỡ nhỏ trong nhà không chỉ mang giá trị trang trí mà còn mang là những câu chuyện đặc biệt. Qua bàn tay người thợ tài ba, chúng được sắp xếp một cách có ý nghĩa và đáp ứng tiêu chí phong thủy, mang lại sự lưu thông trọn vẹn nhất của nguyên tắc ngũ hành, giúp chúng chảy mãi mà không mất đi, chỉ có sinh sôi, triển nở.

Hòn non bộ mini có mấy loại ?

Việc lựa chọn mẫu hòn non bộ mini đặt trong khuôn viên nhà phố đang là xu hướng trong việc thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại và tạo được nét nổi bật riêng.Thiết kế một hòn non bộ nhỏ trong nhà hoặc sân vườn còn mang lại lợi ích về thẩm mỹ, vừa làm đẹp cho không gian, vừa tăng giá trị cho ngôi nhà. Ngoài ra, tiểu cảnh được thiết kế chủ đề khác nhau sẽ mang đến phong cách khác nhau thể hiện đẳng cấp của chủ nhà Việc phân loại non bộ mini chủ yếu dựa trên kết cấu

  • Hòn non bộ mini khô: được tạo thành bởi sự kết hợp của đá, sỏi, phụ kiện (mô hình cây cầu, thuyền, tượng, động vật…) và cây kiểng. Không có sự tham gia của yếu tố nước.
  • Hòn non bộ mini ướt: được thiết kế với các thành phần tương tự như hòn non bộ khô nhưng được kết hợp thêm hệ thống thác nước, suối nhỏ, ao, hồ mini (kết hợp nuôi cá hoặc không). Đây là loại tiểu cảnh được ưa chuộng hơn vì yếu tố nước rất quan trọng trong phong thủy.

Hòn non bộ mini có thác nước chảy hợp phong thủy

Hòn non bộ mini có thác nước với kích thước nhỏ được các nghệ nhân của Trần Gia chế tác có kèm thác nước chảy hợp phong thủy Những tảng đá được sắp xếp khéo léo, mô phỏng dãy núi hùng vĩ với những khe núi sâu hun hút. Bên cạnh thác nước là một ngôi nhà nhỏ xinh xắn, ẩn mình dưới tán cây xanh, như một bức tranh thu nhỏ của cuộc sống bình dị. Hòn non bộ mini không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nước chảy tượng trưng cho sự luân chuyển của tài lộc, mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.


Dòng thác nhỏ còn giúp thanh lọc không khí, tạo cảm giác thư thái và giảm căng thẳng cho người ngắm nhìn. Hòn non bộ mini là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tô điểm thêm cho không gian sống thêm sinh động và tràn đầy sức sống. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè, thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp của người tặng.

Mẫu hòn non bộ mini nuôi cá đặt bên ngoài trời do Trần Gia chế tác

Hòn non bộ mini nuôi cá ngoài trời kết hợp hồ cá là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang đến vẻ đẹp hài hòa giữa thiên nhiên hùng vĩ và sự sinh động của các loài cá cảnh. Không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao, hòn non bộ hồ cá còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ mini

Ngoài việc thưởng ngoạn thì thú chơi non bộ này còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy độc đáo Đây là một trong những ý nghĩa quan trọng nhất khi xây dựng kiến trúc này.Không chỉ có tác dụng trang trí mà hòn non bộ còn mang lại không gian thiên nhiên sinh động là vật phong thủy trấn các vị trí không tốt và rất hữu dụng. Cần chú ý một số điểm để hòn non bộ có thể phát huy được tác dụng nó

Dù là hòn non bộ với kích thước như thế nào, chúng đều mang lại nguồn năng lượng tích cực, cân bằng âm dương cho ngôi nhà.Cách dùng bí thuật phong thủy sử dụng hòn non để yểm triệt hung mạng. Khi bố trí tuyệt đối không sử dụng hòn non bộ để ở những nơi khiết mạch nó có thể phá hỏng mạc tốt làm ảnh hưởng tới các địa cuộc.

Các mẫu hòn non bộ mini đẹp nhất do Trần Gia chế tác

Những mẫu hòn non bộ mini đẹp mang đến không gian thiên nhiên kỳ vĩ với sự kết hợp hài hòa của những yếu tố như đất, nước, cây xanh, đá trong không gian sống hay khu vực làm việc của bạn để cân bằng các yếu tố phong thủy, thu tài hút lộc cũng như giúp con người có cảm giác thư thái, tinh thần minh mẫn hơn.Vật liệu chủ yếu và quan trọng nhất để làm nên được một hòn non bộ thu nhỏ chính là đá. Với mỗi loại đá khác nhau sẽ mang đến những vẻ đẹp khác nhau và nét đặc sắc riêng cho tác phẩm nghệ thuật. Hòn non bộ mini giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vài loại đá hình thành.Hòn non bộ mini giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào kích thước, các loại vật liệu hình thành cũng như giá trị nghệ thuật của mỗi tác phẩm dưới đây là một số mẫu non bộ mini đẹp

hòn non bộ mini để bàn làm việc
hòn non bộ mini để bàn làm việc
hòn non bộ mini để bàn giá rẻ
hòn non bộ mini trong nhà

Mẫu non bộ này mang đến vẻ đẹp thanh nhã, hút mắt người thưởng thức. Với khuôn viên dạo quanh hồ cá, cây cỏ xanh um, nước chảy róc rách như phong cảnh chốn thế ngoại đào viên.

hòn non bộ mini nuôi cá
hòn non bộ mini nuôi cá Bố trí hòn non bộ tại các vị trí chuẩn, hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có nhiều vận may, làm ăn thuận lợi. Đồng thời giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, sung túc hơn
Hòn Non Bộ Mini Có Thác Nước Chảy
Hòn Non Bộ Mini Có Thác Nước Chảy
5/5 - (3 bình chọn)