Hòn Non Bộ Đá Cuội

Đá Cuội là một trong những loại đá tự nhiên có nhiều kiểu dáng rất đẹp và độc đáo,đá có hình dạng hơi tròn hoặc hình bầu dục thường không có các góc cạnh.Việc chế tác hòn non bộ  đá cuội được rất nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn loại đá này cho các công trình của mình.


Không chỉ có hình thức đẹp mắt, kiểu đá này còn mang hàm nghĩa của sự thành công. Người ta cho rằng, qua bao sóng gió, bão táp, đá được mài thành những “viên ngọc” màu nâu xám. Điều này nhằm tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn, phát vượng của gia chủ. Dù khó khăn nào đi chăng nữa cũng không thể cản đường được họ bước đến bục vinh quang. Đá Cuội có bề mặt nhẵn mịn nên rất đẹp mắt. Đây là loại đá được lấy từ những suối nước(đã khô cạn hoặc bên bờ suối). Do quá trình xâm lấn và bào mòn của, bề mặt đá rất nhẵn và mịn.

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn - Hòn Non Bộ - Hồ Cá Koi

Liên hệ: 0937.031.444

Hòn non bộ bằng đá cuội có đặc điểm gì  nổi bật ?

Đá cuội được sử dụng làm hòn non bộ được các nghệ nhân tuyển chọn rất kỹ  Đá dùng để tạo hòn non bộ nên chọn đá thiên nhiên. Những hòn non bộ bằng đá cuội được chế tác viên đá vân mây đẹp dựng núi rất ít nhưng đổi lại chất lượng, nét đẹp vô cùng tuyệt vời. Hơn nữa, đá thiên nhiên vẫn luôn mang cái hồn của phong cảnh hữu tình. Nhờ vậy mà góc thu nhỏ của thiên nhiên trong nhà bạn có nét đẹp cuốn hút đặc biệt.Đá cuội có thể được bắt gặp ở nhiều nơi nhưng tập trung phổ biến tại các dòng sông, dòng suối hoặc tại các bãi biển. Bãi viển mà có thành phần đá cuội chiếm đa số người ta gọi đó là bãi biển cuội và các bãi biển dạng này thường bị xâm thực bởi hoạt động của sóng.

Đặc điểm của đá cuội

Đá cuội là một loại đá tự nhiên kích thước tương đối nhỏ,Đá cuội có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau và có đặc điểm tương đối giống với đá thạch anh, độ bo góc của đá cuội lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mức độ tác động của sóng biển hoặc dòng nước chảy. các góc được bo nhẵn do tác động của nước, gió hoặc sóng biển, kích thước của đá cuội dao động từ 10-25mm (đá cuội nhỏ) cho tới 50-100mm (đá cuội lớn). Đá cuội được hình thành từ cuội nên còn được gọi là cuội kết và là vật liệu đầu tiên được con người sử dụng từ thời kỳ đồ đá.Hiện nay đá cuội có 2 loại chính

hòn non bộ bằng đá cuội
hòn non bộ bằng đá cuội

Đá cuội vân mây là dòng cuội có vân xoáy, vân gốm ở bề mặt nhìn đẹp tuyệt vời. Những viên cuội vân mây được nước mài mòn từ hàng triệu năm tạo nên những viên đá tuyệt vời. Hiện tại đá cuội vân mây phía Bắc chỉ có Thiên An là đơn vị khai thác chủ yếu.

Đá Cuội thường là những viên cuội không có vân nói chung và gồm nhiều màu đá: xanh, vàng, tím

Hòn non bộ bằng đá cuội xuất hiện theo trình tự của tự nhiên, không hề có quy tắc trước sau. Chính vì thế mà vẻ đẹp của mẫu hòn non bộ dạng này gây được nhiều sự chú ý của mọi người hơn.Do dùng đá cuội để tạo hòn non bộ không có thế đứng vững chắc nên khi thi công bạn cần phải dựa vào một phần mảng tường. Hoặc bày trí khoảng giữa không gian thì nên chất thành những lớp đá thấp.

Những mẫu hòn non bộ đẹp bằng đá cuội do Trần Gia chế tác

Đá cuội là một trong những loại đá dược ưa chuộng khi thiết kế thi công hòn non bộ. Đặc điểm chung của những loại đá này là nét đẹp hoang sơ, tự nhiên. Khi ghép nối vào các tiểu cảnh sân vườn, chúng thường mang lại cảm giác trong lành, khác biệt, gây sự chú ý vượt trội.

 

hòn non bộ đá cuội thác nước
hòn non bộ đá cuội thác nước

 

 

hòn non bộ đá cuội

Loại đá này có bề mặt nhẵn nhụi, không góc cạnh, vàng nhạt, trọng lượng nặng hơn loại đá khác nên rất dễ nhận biết.Hiện nay các nơi bán đá làm hòn non bộ chủ yếu cung cấp các loại đá như đá Cuội, đá Tổ ong, đá Tai mèo, đá Da voi, đá San hô,… Hòn non bộ bằng đá cuội đem đến vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi. Bởi sự gắn kết hài hòa của từng viên đá xếp chồng lên nhau. Từ đó thể hiện được rõ cái hồn của tiểu cảnh và tính cách của gia chủ.

5/5 - (1 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Nhàn Trần Gia

Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình của Công ty cổ Non Bộ Trần Gia
Nhàn Trần Gia sinh năm 1969 là CEO & Founder của Cảnh Quan Trần Gia , thành lập website NonBo.Vn năm 2012. Với hơn 13 năm làm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, Trần Gia từng là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn,cảnh quan sân vườn hồ cá koi,chuyên thiết kế thi công các công trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ,hồ cá koi,đài phun nước cho các công trình biệt thự,nhà hàng,khách sạn.Với mong muốn mang đến một không gian sống đẳng cấp

Bài mới nhất của Nhàn Trần Gia (Xem tất cả)