Hòn Non Bộ Đá Vôi

Hòn non bộ đá vôi là một trong những loại đá làm non bộ có chất lượng siêu việt nhất,cả về độ độc đáo lẫn tính thẩm mỹ.Với các loại đá vôi mềm thông thường thì rất khó để chế tác non bộ mà loại đá Trần Gia chia sẻ đến quý vị đó chính là thạch nhũ được tìm thấy bên trong hang động của những ngọn núi đá vôi.Trong đó chất liệu đá tự nhiên dùng để tạo mô hình sông núi có vẻ đẹp của phong cảnh hữu tình như thật. Nội dung trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết được lý do vì sao hòn non bộ đá vôi lại được ưa chuộng hàng đầu.Đá nhũ là một loại đá có trong tự nhiên, phải trải qua hàng ngàn năm mới hình thành được tảng đá vôi với những đường vân tuyệt mỹ. Chính vì thế mà khi dùng đá vôi tạo hòn non bộ sẽ có độ bền, tuổi thọ trường tồn theo thời gian.

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn - Hòn Non Bộ - Hồ Cá Koi

Liên hệ: 0937.031.444

Hòn non bộ bằng đá vôi được chế tác như thế nào ?

Đá vôi đến từ thiên nhiên sẽ có độ bền và tuổi thọ bền lâu hơn. Tuy nhiên, đá vôi có rất nhiều chủng loại và không phải dòng đá nào cũng có thể làm được non bộ. Trong hang động có nhiều thạch nhũ, dựa vào vị trí thạch nhũ người ta chia ra: trên trần hang (chuông đá, mảng đá); trên vách hang (rèm đá, thác đá); dạng trên sàn hang (măng đá, cột đá…).Sự hình thành thạch nhũ diễn ra như sau: khi canxi cacbonat hòa tan trong nước đi xuống theo các kẽ nứt, tới trần hang gặp chướng ngại vật, nhỏ giọt rơi xuống đáy hang. Do tiếp xúc với không khí trong hang có nhiệt độ cao nên mất đi một phân axit cacbonic và chuyển thành canxi cacbonat.Bởi bản chất đá vôi có dòng rất mềm và chỉ thích hợp nghiền bột làm xi măng, bê tông

Đặc điểm của non bộ đá vôi

Hòn non bộ là sản phẩm thu nhỏ từ một góc cạnh của thiên nhiên hoang sơ. Chính vì thế mà trong các mẫu nghệ thuật đều có đủ núi, cỏ cây, hoa lá, cá, nước… Tùy theo từng diện tích và chủ đề của hòn non bộ sẽ thêm hoặc bớt các chi tiết vào hòn non bộ.Cũng vì lý do đó mà trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến đá nhũ được tạo nên từ đá vôi. Canxi cacbonat là chất khó hòa tan nên tách ra khỏi dung dịch và kết tủa lại nơi giọt nước rơi xuống, cứ thế tạo thành chuôn đá (hay vú đá) trên trần hang có hình nón lộn ngược.Chúng ta có thể hiểu nôm na đá vôi là loại đá được tích tụ hàng trăm ngàn năm ở những dãy núi. Từ đó hình thành nên những nhũ đá tuyệt vời là tên gọi được đặt theo vẻ ngoài của đá. Đá có màu trắng thuần khiết chiếm vị trí chủ đạo, xen kẻ là các đường sọc đen. Chính vì thế mà chúng ta có thể hình dung được đá vôi giống như miếng thạch khổng lồ. Giọt nước từ trần và vú đá rơi xuống vẫn còn chứa canxi cacbonat nên ở chỗ rơi xuống có sự kết tủa canxi và hình thành măng đá. Đôi khi các vú đá (chuôn đá) phân bố dọc theo các khe nứt trên trần hoặc vách hang, cái nọ gần cái kia và dính kết vào nhau bằng một mảng đá mỏng trông như một bức rèm nhiều nếp rủ xuống, được gọi là rèm đá. Trải qua một thời gian dài chuông đá và măng đá có thể dính vào nhau và tạo thành cột đá.

Mẫu hòn non bộ bằng đá vôi do Trần Gia chế tác

Đa số mọi người đều có chung cảm nhận khi chiêm ngưỡng tác phẩm hòn non bộ bằng đá vôi. Sự hình thành thạch nhũ trong các hang động đá vôi là một kiệt tác được tạo thành từ đá và nước. Thời gian hình thành phải trải qua một thời gian rất rất dài, hàng trăm triệu năm Một bức tranh thiên nhiên thu nhỏ sẽ thêm phần sinh động nếu chúng ta tạo thêm thác nước vào. Tiếng nước chảy róc rách luôn đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho người cảm nhận âm thanh này.

Hơn nữa, khi nước chảy liên tục và không ngừng xuống các phiến đá vôi sẽ càng làm tô điểm cho vẻ đẹp của tác phẩm nghệ thuật theo thời gian.Đá nhũ là những sản phẩm được mẹ thiên nhiên tích tự hàng triệu năm với được những tảng băng đặc biệt. Sản lượng đá nhũ tại Việt Nam và trên thế giới được khai thác không có nhiều. Đá thiên nhiên dưới sự bào mòn của dòng nước sẽ càng được sáng bóng hơn. Một cảm giác ngỡ ngàng như đang được đứng giữa núi non hùng vĩ của thiên nhiên. Chính vì thế mà không gian xung quanh nhà bạn khi bày trí thêm hòn non bộ bằng loại đá này lúc nào cũng mát mẻ và dễ chịu.

hòn non bộ đá vôi
hòn non bộ đá vôi
5/5 - (1 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Nhàn Trần Gia

Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình của Công ty cổ Non Bộ Trần Gia
Nhàn Trần Gia sinh năm 1969 là CEO & Founder của Cảnh Quan Trần Gia , thành lập website NonBo.Vn năm 2012. Với hơn 13 năm làm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, Trần Gia từng là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn,cảnh quan sân vườn hồ cá koi,chuyên thiết kế thi công các công trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ,hồ cá koi,đài phun nước cho các công trình biệt thự,nhà hàng,khách sạn.Với mong muốn mang đến một không gian sống đẳng cấp

Bài mới nhất của Nhàn Trần Gia (Xem tất cả)