Cách Làm Hòn Non Bộ

Cách làm hòn non bộ rất đơn giản,bạn chỉ khéo léo trong việc lựa chọn các mẫu và chất liệu để làm, hòn non bộ còn gọi là núi giả, là mô hình thu nhỏ của núi rừng.Ngoài tác dụng mang đến vẻ thẩm mỹ  thì còn có ý nghĩa phong thủy tạo vượng khí cho ngôi nhà.Theo đó khi kết hợp các yếu tố trong ngũ hành lại sẽ tạo sự phát triển về tiền tài, danh vọng và may mắn cho gia chủ và ngôi nhà.Đây là thú chơi nghệ thuật, sắp đặt những tiểu cảnh non bộ thu nhỏ của thiên nhiên trong cuộc sống như ngọn núi hùng vĩ, đồ sộ sống động trong chính không gian và ngôi nhà của bạn. Đây là sự kết hợp của các chi tiết núi, đá, sỏi, cây cối,…tạo nên cảnh thiên nhiên sống động.Hòn non bộ được biết đến với tính thẩm mỹ cao và mang ý nghĩa phong thủy.

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn - Hòn Non Bộ - Hồ Cá Koi

Liên hệ: 0937.031.444

cách làm hòn non bộ
cách làm hòn non bộ

Bài viết này NonBo.Vn xin hướng dẫn các bạn 9 cách làm hòn non bộ với chất liệu cực kỳ đơn giản,Thiết kế hòn nọ bộ phong thủy với đầy đủ sông nước cỏ cây. Gắn liền với tiểu cảnh hồ nước bể cá, kích thước nhỏ như các chậu cây cảnh. Nghệ nhân đưa vào hình thù ngọn núi trên là cây xanh.

Cách làm hòn non bộ trong hồ cá

Cách làm hòn non bộ bên trong có hồ cá phù hợp với những khu vực có cảnh quan sân vườn rộng,hoặc trong các nhà ống thành phố.Đây được xem như một trong những thú chơi sân vườn thông dụng.Non bộ trong hồ cá được xem như là đỉnh cao của thú chơi tao nhã kiểng, sân vườn. Để có thể thiết kế được hồ cá hòn non bộ thì bạn cần phải có khoảng diện tích bày trí rộng và có phần thoái mái trong lối đi lại,khi kết hợp với các hồ nước, chúng có thể tạo thành một không gian lý tưởng để nuôi cá koi.Nếu như Ngoài Hàn, Hoa ha Nhật khi chơi hòn non bộ họ quan tâm đến kiểu cách dáng đứng.Việc thiết kế thi công hòn non bộ bên trong có hồ cá koi bơi

cách làm hòn non bộ trong hồ cá
cách làm hòn non bộ trong hồ cá

Hay cây xanh trong tổng mới giao hòa. Còn người Việt chúng ta quan tâm nhiều hơn đến 3 yếu tố phong thủy, nước và núi  Chính vì thế mà vị trí thi công thường là sân trước của nhà, ngay trong khuôn viên sân vườn. Hồ cá hòn non bộ là tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa tiểu cảnh và hồ nuôi cá.

5 Mẫu hòn non bộ trong hồ cá đẹp để các bạn tham khảo

Thiết kế hòn non bộ trong hồ cá với đầy đủ sông nước cỏ cây. Đặc biệt nhất là cách làm hòn non bộ trong hồ cá có thác nước chảy từ trên cao xuống. Dưới chân hòn non bộ là cả một khoảng không gian rộng mênh mang với đàn cá tung tăng bơi lội qua lại. Gắn liền với tiểu cảnh hồ nước bể cá, kích thước nhỏ như các chậu cây cảnh. Nghệ nhân đưa vào hình thù ngọn núi trên là cây xanh. Kết hợp một vài bức tượng Gốm nung trang trí thêm sinh động.Dưới đây là một số mẫu hòn non bộ trong hồ cá đẹp

non bộ trong hồ cá
non bộ trong hồ cá

hon non bo trong ho ca 1 hon non bo trong ho ca 2 hon non bo trong ho ca 3

Cách làm hòn non bộ thác nước chảy

Hướng dẫn làm hòn non bộ có kèm thác nước chảy để bàn chi tiết Phần lớn các mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp thiết kế lớn kích thước đến hàng chục mét vuông.Nhưng kích thước sẽ ảnh hưởng tới vị trí đặt tiểu cảnh non bộ đẹp, tiết kiệm không gian, đảm bảo thẩm mỹ thậm chí là yếu tố phong thủy. Do vậy, nguyên tắc chọn vị trí đặt hòn non bộ cũng cần lưu ý đến kích thước. Bao gồm thiết kế tiểu cảnh có kèm thác nước khô hoặc nước quá núi cây xanh lớn. Cách kết hợp các thác nước từ trên cao đổ xuống tạo ra tiếng nước chảy róc rách sinh động.Thế nào là một hòn non bộ có thác nước mini đẹp Hòn non bộ đẹp, ý nghĩa không phụ thuộc kích thước mà nó phụ thuộc vào không gian xây dựng, lắp đặt chúng.

cách làm hòn non bộ thác nước mini
cách làm hòn non bộ thác nước mini

Hòn non bộ thác nước mini là loại hòn non bộ được tạo hình có thác nước đổ xuống trực tiếp. Kiểu hòn non bộ này rất được yêu thích hiện nay vì âm thanh nước chảy làm tăng tính tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, dễ chịu.Hòn non bộ mini từ 15cm đến 20cm phù hợp để trang trí bàn làm việc, bàn đọc sách, ghế,hướng dẫn cách làm thác nước trong hòn non bộ

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Làm hòn non bộ bằng đá cuội về cơ bản cũng giống như làm hòn non bộ thông thường,Xét về màu sắc thì đá dùng để làm hòn non bộ bằng đá cuội thường có màu vàng, trắng, hay cam nhạt. Hòn non bộ bằng đá cuội có thể tạo thêm thác nước hoặc không cũng được. Nhưng việc thiết kế thêm thác nước chảy sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của hòn non bộ mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

hòn non bộ bằng đá cuội
hòn non bộ bằng đá cuội

Các cơ sở đá mỹ nghệ đã tạo hình cho đá cuội với nhiều kích thước và hình dáng khác nhau từ những tảng đá lớn.chỉ khác chất liệu làm nên hòn non bộ là đá cuội Đá cuội là loại đá có hình dáng hơi tròn trịa, có thể là hình tròn, hình bầu dục, ít có cạnh góc.

Các loại đá cuội trên thị trường:

  • Đá cuội vân mây: là dòng cuội có vân xoáy, vân gốm ở bề mặt nhìn đẹp tuyệt vời. Những viên cuội vân mây được nước mài mòn từ hàng triệu năm tạo nên những viên đá tuyệt vời.
  • Đá cuội thường:  là những viên cuội không có vân nói chung và gồm nhiều màu đá: xanh, vàng, tím

Tuy nhiên cách để làm hòn non bộ bằng đá cuội để dựng làm hòn non bộ thì nhiều người sẽ ưu tiên chọn đá vân mây làm núi sẽ rất tuyệt vời.Nếu diện tích bày trí nhỏ thì bạn chỉ nên làm dạng khô,Hòn non bộ bằng đá cuội xuất hiện theo trình tự của tự nhiên, không hề có quy tắc trước sau. Chính vì thế mà vẻ đẹp của mẫu hòn non bộ dạng này gây được nhiều sự chú ý của mọi người hơn, dạng hòn non bộ mini để bàn

Cách làm hòn non bộ bằng xốp

Để làm hòn non bộ bằng xốp đầu tiên bạn hãy tưởng tượng và phác thảo ra dáng núi mà mình muốn tạo Làm thế nào để tạo ra một hòn non bộ bằng xốp, hôm nay hãy cùng chúng tôi bắt đầu với những điều cơ bản dùng bút để vẽ ra trên miếng xốp (nhớ vẽ to hơn so với kích thước muốn có, bởi sau khi hơ trên nến ở công đoạn sau thì xốp sẽ teo lại). Sử dụng xốp  để tạo thành sườn núi . Theo thông thường hòn non bộ được làm từ đá, có thể là đá tự nhiên, đá san hô, đá nhân tạo. Đá là vật liệu truyền thống và phổ biến. Tuy nhiên ngày nay các nghệ nhân đã tìm ra được nhiều vật liệu rẻ tiền làm hòn non bộ với những ưu nhược điểm khác nhau. . Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhúng sâu xuống sông và ao.

làm hòn non bộ bằng xốp
làm hòn non bộ bằng xốp
  • Bột màu xây dựng: bạn có thể mua ngoài cửa hàng xây dựng. Nên chọn màu giống màu đá.
  • Xi măng: dùng để phủ lớp bên ngoài tạo thành hình dáng của hòn non bộ.
  • Nến, bật lửa: dùng để đốt xốp.
  • Xốp: bạn nên chọn loại xốp dày có hạt tròn và dai. Bạn dễ dàng có được từ những thùng đựng hàng điện tử trong gia đình hoặc nếu mua ngoài cửa hàng cũng rất rẻ.
  • Quần áo cũ: chọn loại vải có độ nhám dễ bám xi măng.
  • Sỏi, cuội: nguyên liệu này dùng để tạo bậc thang, hang đá, dòng suối.

Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng thêm vật liệu để làm hang động ở sườn núi .Chúng ta có thể dễ dàng làm cho núi tự nhiên hơn bằng dao nóng. Công cụ chuyên nghiệp tuyệt vời với rất nhiều ưu điểm: Lấy kéo cắt xốp theo các đường đã vẽ.Tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng, nơi trưng bày mà bạn có thể lựa chọn vật liệu phù hợp.Mặc dù hòn non bộ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và bạn có thể dễ dàng tìm được ở những nơi bán, tuy nhiên nếu muốn tự tay làm hòn non bộ tại nhà, mời bạn tham khảo một cách làm hòn non bộ bằng xốp rẻ tiền và đơn giản.

Hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xốp rất đơn giản Cho bột xi măng vào chậu rồi từ từ đổ nước vào và khuấy đến khi hỗn hợp sệt và gây cảm giác hơi nặng tay là được. Dùng chiếc muỗng nhỏ múc nước xi măng và rắc đều lên những tấm xốp vừa xử lý ở bước 1. Sau khi thực hiện xong, mang những tấm xốp này đi phơi chỗ khô ráo và có nắng.

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng cực kỳ đơn

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng cũng rất đơn giản với một vài bước đơn giản chúng ta đã có thể tạo ra một hòn non bộ đẹp,Hòa xi măng với nước để có được dạng sệt sau đó quét đều lên toàn bộ các miếng xốp thích hợp trồng bonsai hoặc hoa,Tiếp tục hòa một chậu xi măng khác, cho thêm cát để tạo độ sần sùi tự nhiên.

hòn non bộ xi măng
hòn non bộ xi măng

Những các miếng vải vào hòn non bộ mini bằng xi măng và dùng vải này chùm kín lên các miếng xốp để tạo liên kết các miếng xốp với nhau và tạo những đường nét trơn tru,Khi làm hòn non bộ mini việc lựa chọn thế núi cũng là việc quan trọng và cần thiết. Bạn biết không, mỗi thế núi sẽ mang một ý nghĩa riêng, bởi vậy, nếu không có kinh nghiệm chọn thế núi, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, chuyên môn. .dễ chăm sóc hơn rất nhiều so với làm bằng đá tự nhiên thay vi bằng xi măng

Bạn có thể sử dụng muỗng để múc xi măng để từ trên xuống dưới hoặc nhúng toàn bộ phần xốp vào trong chậu nước xi măng để có độ che phủ cao nhất. Sau đó phơi ra chỗ thoáng mát cho khô.Tiếp tục phơi khô hòn non bộ. Khi khô hòn non bộ của bạn đã có màu sắc giống với núi đá tự nhiên. Tuy nhiên nếu cầu kì hơn bạn có thể hòa bột màu xây dựng và quét các đường lên hòn non bộ để tạo màu của rêu, cây cỏ. 

Hướng dẫn chi tiết cách làm hòn non bộ bằng đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa từ lâu được khá nhiều anh chị em yêu tiểu cảnh non bộ lựa chọn làm vật liệu để làm hòn non bộ,cách làm hòn non bộ bằng đá cũng khá đơn giản Nếu như bạn lựa chọn sử dụng hòn non bộ khô thì chỉ cần làm theo các hướng dẫn như chúng tôi đã nhắc đến ở trên là tiểu cảnh đã được hoàn thành rồi. Nhưng đối với hòn non bộ ướt thì bạn phải làm thêm thác nước nữa. Bởi đây là một trong những yếu tố không thể thiếu.Trong không gian sống hiện đại, hòn non bộ không những là cách trang trí tiểu cảnh trong sân vườn mà còn tượng trưng cho nghệ thuật phong thủy, mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp cân bằng âm dương, tương sinh thuận hòa giữa con người và đất trời

3 Mẫu hòn non bộ bằng đá xanh cực đẹp

Hòn non bộ chính là thiên nhiên thu nhỏ của thế giới với sự xuất hiện của núi, sông, cây cỏ, hoa lá, đền miếu, con người giúp cho đời sống tinh thần của gia chủ thêm phong phú, giúp gia chủ lưu thông ngũ hành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm hòn non bộ đơn giản trong bài viết sau.

cách làm hòn non bộ bằng đá
cách làm hòn non bộ bằng đá
hòn non bộ đẹp bằng đá xanh
hòn non bộ đẹp bằng đá xanh

Cách làm hòn non bộ mini nuôi cá ngoài trời đẹp

Cách làm hòn non bộ theo nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ là chọn lựa đúng kích cỡ. Một hòn non bộ mini nuôi cá thật ra khá dễ làm và đơn giản, không mất quá nhiều công sức lại mang đến một không gian mát mẻ, hòa mình với thiên nhiên. Những hòn non bộ đẹp không chỉ phụ thuộc vào kích thước của chúng. Mà chúng còn phụ thuộc vào diện tích của công trình nhà biệt thự hoặc nhà phố mà bạn sở hữu. Kích thước và vị trí có mối liên hệ tương tác với nhau. Kích thước ảnh hưởng đến vị trí, là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ và phong thủy.Nếu bạn có sở thích chơi hòn non bộ nhưng chưa có điều kiện, chi phí để đáp ứng nhu cầu đó. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm hòn non bộ mini bằng xi măng tại nhà tiết kiệm chi phí nhất.Trước khi bắt tay vào thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ đẹp bạn nên cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Vậy nguyên liệu cần có những gì?

Hòn non bộ mini ngoài trời thiết kế hòn non bộ mini theo hướng Tây: Thiết kế theo hướng này là rất phù hợp; là đại cát, đại lợi…Thiết kế hòn non bộ mini theo hướng Tây Bắc: Ở hướng này khi thiết kế hòn non bộ sẽ là đại cát, sẽ càng tuyệt vời hơn khi có sự phối hợp giữa các loại cây xanh để làm tăng thêm mĩ quan và hợp phong thủy cho ngôi nhà.

Hướng dẫn làm hòn non bộ mini bằng xi măng giả đá

Xốp: bạn có thể chọn xốp dày và hạt xốp tròn, dài để tránh bị vỡ và đều hơn Vải: tận dụng quần áo cũ để xi măng có thể bám vào đều hơn Sỏi: nên chọn sỏi trắng để làm trang trí cho hòn non bộ Xi măng: nguyên liệu không thể thiếu để tạo màu cho sinh động Nến

Hướng dẫn làm hòn non bộ mini nuôi cá ngoài trời bằng xốp

Nguyên liệu để thiết kế thi công hòn non bộ mini cách làm hòn non bộ mini bằng xốp cũng như cách làm bằng xi măng. Đương nhiên bạn cũng không thể thiếu xốp rồi đúng không vì đây là nguyên liệu chính mà.Đầu tiên bạn cũng dùng dao, kéo cắt miếng xốp để định hình hình dáng của hòn non bộ. Sau đó bạn dùng lửa hơ miếng xốp thật khéo kéo sao cho mình xốp quắt lại thì khi bạn quét xi măng lên mới bán đều.Hiện tại công ty của chúng tôi đã sáng tạo ra rất nhiều mẫu mã hòn non bộ mini với nhiều kiểu dáng khác nhau vừa đẹp mà vừa chuẩn phong thủy dưới bàn tay của các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm và chăm chút từng chi tiết nhỏ bằng cả tâm huyết của mình.

cách làm hòn non bộ mini bằng xốp
cách làm hòn non bộ mini bằng xốp

Đây là bước quan trọng nhất nên bạn hãy làm tỉ mỉ và khéo léo để hình dáng của non bộ đẹp nhất nhé.Sau khi tạo hình xong bạn nhúng miếng xốp vào hỗn hợp xi măng rồi để chúng khô lại sẽ tạo được màu giống với màu đá tự nhiên. Tiếp theo bạn cắt quần áo thành từng mảnh rồi pha loãng xi măng và nhúng vào. Bạn hãy đặt mảnh quần áo lên vị trí xốp tùy ý rồi buộc chúng cố định lại. Tiếp đến bạn hãy trang trí sỏi, cuội lên hòn non bộ để tăng sự sinh động.

Hướng dẫn làm hòn non bộ mini bằng đá

Khác với cách làm hòn non bộ mini bằng xốp hay bằng xi măng thi làm bằng đá sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. Vê nguyên liệu chắc chắn sẽ có sự khác biệt hơn rồi phải không nào? Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Các bước thực hiện:Đầu tiên khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bạn dùng ống nhựa có chiều dài hơn hòn non bộ để làm thác nước. Đồng thời cũng để dùng làm luôn hệ thống đèn điện cho cây xanh dễ dàng quang hợp. Sau đó đặt lưới mắt cáo ở vị trí song song với hòn non bộ để tạo khoảng cách cho chú cá, rùa dễ dàng hoạt động và có không gian.     Chất chống thấm Lưới mắt cáo Đá đỏ Đá xanh Gạch thẻ Gạch men

Không chỉ cần quan tâm đến giá thành, quý khách hàng cũng nên biết thêm về cách làm hòn non bộ  Đây thông tin hữu ích giúp bạn biết làm cách nào để đảm bảo chất lượng công trình và quá trình sử dụng được kéo dài lâu nhất có thể. Sau khi đã chốt phương án và bản vẽ chi tiết thiết kế hòn non bộ, quá trình thi công cơ bản được thực hiện qua các bước sau

Kết lại

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của NonBo.Vn cách thiết kế hòn non bộ mini đẹp bằng xi măng: Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hòn non bộ mini gồm: Xi măng, cát hạt nhỏ, đá có kích thước lớn nhỏ khác nhau, đá cuội, sắt lưới mắt cáo, ống nước, chai nhựa,… các bạn đã nắm được cách làm hòn non bộ đẹp đúng theo ý tưởng của mình nhé các bạn cách làm hòn non bộ cách làm hòn non bộ trong hồ cá cách làm hòn non bộ mini cách làm hòn non bộ ngoài trời cách làm hòn non bộ bằng xi măng đơn giản cách làm hòn non bộ thác nước cách làm hòn non bộ bằng đá cuội làm hòn non bộ thác nước mini làm thác nước bằng xốp làm hòn non bộ minib cách làm hòn non bộ mini bằng xi măng

 

 

 

5/5 - (4 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Nhàn Trần Gia

Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình của Công ty cổ Non Bộ Trần Gia
Nhàn Trần Gia sinh năm 1969 là CEO & Founder của Cảnh Quan Trần Gia , thành lập website NonBo.Vn năm 2012. Với hơn 13 năm làm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, Trần Gia từng là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn,cảnh quan sân vườn hồ cá koi,chuyên thiết kế thi công các công trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ,hồ cá koi,đài phun nước cho các công trình biệt thự,nhà hàng,khách sạn.Với mong muốn mang đến một không gian sống đẳng cấp

Bài mới nhất của Nhàn Trần Gia (Xem tất cả)