Cách làm hòn non bộ mini ngoài trời đẹp

Trong kiến trúc cảnh quan căn nhà thì tiểu cảnh hòn non bộ mini ngoài trời   không chỉ đơn giản là đồ trang trí mà con mang nhiều ý nghĩa phong thủy của gia đình Việt trong những năm trở lại đây, hòn non bộ là một trong những công trình đặc biệt được nhiều gia đình lựa chọn và yêu thích. Trong phong thủy, hòn non bộ mini không chỉ giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành. Mà thêm vào đó, chúng cũng giúp thu hút rất nhiều năng lượng tích cực vào bên trong ngôi nhà.  Những thiết kế này còn được biết đến với khả năng thu hút năng lượng tươi mới và trẻ hóa vào cuộc sống. Bạn có thể tận hưởng những ưu điểm của các thiết kế này để duy trì sự hạnh phúc và mãn nguyện cho cuộc sống lâu dài. Công trình mang dấu ấn đậm nét về yếu tố thẩm mỹ và đậm chất nghệ thuật cho không gian ngôi nhà. Tác phẩm còn mang tới vẻ đẹp của thiên nhiên như màu xanh của cây cối, hình ảnh núi non, sông nước, hay những sinh vật trên cạn cũng như dưới nước vào trong cuộc sống của gia chủ. Gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình sẽ có những phút giây thư giãn, thoải mái và hạnh phúc sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi và áp lực. Bài viết này tiểu cảnh Trần Gia sẽ bật mí cách làm hòn non bộ mini đẹp ngoài trời  mà ai cũng làm được.

cach-lam-hon-non-bo-1 Bật mí 8 cách làm hòn non bộ đẹp nhất mà ai cũng làm được

Cách làm hòn non bộ mini ngoài trời

Hòn non bộ trong hồ cá là một trong những mẫu thịnh hành nhất hiện nay. Công trình mang dẫu ấn đậm chất nghệ thuật cảm thụ vẻ đẹp của tự nhiên và sự sáng tạo của gia chủ cũng như người thợ thi công hon non bo trong ho ca. Sản phẩm mang lại vẻ đẹp, sự sang trọng cho không gian ngôi nhà. Đặc biệt hòn non bộ trong hồ cá phong thủy còn mang tới nhiều tài lộc, may mắn và rất tốt cho gia đạo chủ nhà. Dưới đây là những bước để làm hòn non bộ trong hồ cá.

Lên ý tưởng cho hòn non bộ trong hồ cá.

Mọi người cần lưu ý cần hiểu rõ về nhu cầu, mục đích làm để từ đó có được ý tưởng cho thiết kế mẫu hòn non bộ trong hồ cá. Ngoài ra yếu tố phong thủy hiện nay cũng rất quan trọng với phần lớn gia đình nên khách hàng cũng cần xem xét kỹ về tuổi tác, giờ sinh… để từ đó có được ý tưởng rõ ràng nhất về non bộ trong hồ cá.

Lên bản vẽ sở bộ về mặt bằng hồ cá.

Hồ cá có 2 dạng thịnh hành hiện nay hồ cá nổi và hồ cá chìm. Mỗi dạng sẽ yêu cầu về mặt thiết kế, thi công khác nhau. Khi lên bản vẽ hồ cá cần lưu ý hệ thống nước vào ra, sơ đồ đường điện nước, hệ thống lọc, và vị trí để máy bơm nếu có. các mẫu hòn non bộ phong thủy ngoài trời

Bản vẽ hòn non bộ mini ngoài trời.

Bản vẽ hòn non bộ. Hòn non bộ hiện nay có rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Thế hon non bo nhiều: hòn non bộ thế tam sơn, đa sơn, độc phong,… Khách hàng cần lựa chọn mẫu vừa phù hợp với không gian cũng như phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Thi công hòn non bộ mini trong hồ cá.

Thi công hòn non bộ trong hồ cá. Ở bước này người thi công cần dựa theo bản vẽ để làm tránh những thiếu sót hay sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng tới chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình. Trước tiên người thợ cần tiến hành thi công hồ cá, bể cá. Chất liệu sử dụng chủ yếu là gạch, cát, đá và xi măng để xây bể cá. Ngoài ra còn thi công bể lọc, bể trứa, bể lắng và thi công khoan để máy bơm. Cuối cùng là thi công hòn non bộ, người thợ lựa chọn đá, rồi tiến hành lắp ghép đá vào hồ. Ngoài ra còn thêm các tiểu tiết khác để trang trí cho hồ cá hòn non bộ như cây xanh, bức tượng,…

Hòn non bộ trong hồ cá là công trình yêu cầu rất cao về chất lượng, thẩm mỹ và tính phong thủy. Nên người thi công cần có sự am hiểu, kinh nghiệm thực sự về tác phẩm này. Tránh những gặp phải những lỗi gây ảnh hưởng tới toàn bộ công trình. Chính vì vậy để tránh mất thời gian, tiền bạc và công sức thì khách hàng nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, uy tín chuyên thiết kế thi công hòn non bộ. Tiểu cảnh Trần Gia là đơn vị có hơn 40 năm chuyên chế tác đá, làm tiểu cảnh non bộ. Chúng tôi chắc chắn mang tới khách hàng những công trình đậm chất nghệ thuật và phong thủy.

Cách làm hòn non bộ mini ngoài trời

Cách làm Hòn non bộ thác nước thuộc loại tiểu cảnh non bộ ướt. Đây là công trình có sự kết hợp giữa ngọn đá tựa sơn và dòng nước tựa thác nước. Tác phẩm như bức tranh đúng theo tên gọi của nó, mang lại tính thẩm mỹ đầy nghệ thuật cho không gian kiến trúc ngôi nhà. Đặc biệt hon non bo thac nuoc có ý nghĩa phong thủy quan trọng trong cuộc sống gia đình Việt. Quan trọng là như vậy nên nhu cầu làm hòn non bộ thác nước khá nhiều. Dưới đây là cách lam hon non bo thac nuoc.

cach-lam-hon-non-bo-1 Bật mí 8 cách làm hòn non bộ đẹp nhất mà ai cũng làm được

Bước 1: Lên ý tưởng cho non bộ thác nước. Cũng giống như các dòng tiểu cảnh non bộ khác thì việc lên ý tưởng cho công trình là điều rất quan trọng. Có nhiều cách để có được ý tưởng cho tác phẩm của mình. Nhưng khách hàng cần hiểu rõ nhu cầu, mục đích, sở thích của bản thân… để có được những nét vẽ đầu cho toàn bức tranh sản phẩm của mình. Ngoài ra gia chủ cũng có thể tham khảo các mẫu sẵn có trên mạng.

Bước 2: Tạo bản vẽ mặt bằng để làm hòn non bộ . Để tránh những thiếu sót, sai lầm trong quá trình thi công. Thì gia chủ cần phác thảo bản vẽ chi tiết về vị trí đặt thác nước, sơ đồ điện, nước, và kích thước, cũng như vị trí đặt bể chứa nước…

Bước 3: Thi công hòn non bộ thác nước. Việc đầu tiên gia chủ cần làm là xây bể chứa. Tiếp theo chủ nhà sẽ tiếp hành thi công, lắp ghép các thế non bộ. Quá trình lắp ghép sử dụng xi măng, cát chộn theo tỷ lệ để các miếng đá gắn chặt. Tránh thiếu sự kết dính gây bể, đổ.  Và cuối cùng là quá trình bố trí vị trí các tiểu cảnh khác như: cây cối, bóng đèn…

Khi khách hàng làm theo các bước trên giúp tránh được những lỗi hay gặp phải, giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức trong quá trình thi công. Nhờ những bước đó khách hàng có thể tạo ra được tác phẩm như ý, đạt yêu cầu thẩm mỹ và thỏa mãn yếu tố phong thủy.

Cách làm hòn non bộ bằng gạch

Cách làm Hòn non bộ bằng gạch là công trình giả sơn sử dụng nguyên liệu chủ yếu bằng gạch, cát, đá, và xi măng. Đây được xem là giải pháp cho những cá nhân, gia đình có nhu cầu chơi tiểu cảnh non bộ nhưng chưa có đủ điều kiện kinh tế. Công trình hon non bo bang gach giả sơn mang lại cho không gian ngôi nhà vẻ đẹp, sự mới lạ nên được khá nhiều người tìm hiểu và sử dụng. Dưới đây là cách làm hon non bo bang gach.

cach-lam-hon-non-bo-1 Bật mí 8 cách làm hòn non bộ đẹp nhất mà ai cũng làm được

Cũng giống như bất cứ công trình hòn non bộ giả sơn khác việc lên ý tưởng và vẽ phác thảo về mặt bằng thi công non bộ bằng gạch là rất cần thiết. Sau khi đã hoàn thiện đầy đủ 2 bước trên tới bước thi công sẽ giúp gia chủ rút ngắn thời gian, cũng như hạn chế được những thiếu sót không đáng có. Ở bước này người thợ sẽ tiến hành lắp ghép gạch để tạo nên các thế giả núi như nhu cầu. Tiếp đến là sử dụng vải hoặc nilon đã nhúng nước xi măng hòa theo tỷ lệ, sau đó quấn vào các hòn giả núi đã xây để tạo hình. Ngoài ra khách hàng cũng có thể dùng sơn để sơn tạo màu sắc theo ý muốn, chông sẽ giống thật hơn.

Cách làm hòn non bộ mini

Cách làm Hòn non bộ mini là công trình hon non bo giả sơn có kích thước nhỏ. Sản phẩm được sử dụng rất nhiều tại các không gian như: hòn non bộ mini để bàn làm việc, non bộ mini để ban công, để sân thượng. Mục đích sử dụng để trang trí, hay cao hơn hon non bo mini phong thủy mang tới may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Sau khi có ý tưởng cũng như có được bản vẽ về hòn giả sơn, gia chủ bắt đầu tiến hành gắn gép các miếng đá khác nhau. Bằng việc sử dụng xi măng chộn theo tỷ lện để mang lại độ kết dính cao. Dựa theo bản vẽ khách hàng sẽ gắn các miếng sao cho đúng vị trí để tạo dáng cho đúng với thế, hay bản vẽ. Sau khi gắn song khách hàng sẽ tiến hàng dùng sơn để sơn sao cho các vết gắn có màu giống với chất liệu đá nhất.

Cách làm hòn non bộ bằng xốp

Đối với nhiều khách hàng chưa có nhiều điều kiện kinh tế thì việc lựa chọn nguyên liệu để làm hon non bo gia son là việc rất cần thiết. Bởi nguyên liệu để làm hiện có rất nhiều loại với các mức giá thành khác nhau đứng đầu vẫn là các loại đá ngoài tự nhiên, rẻ hơn là bằng đá cuội, gạch, xốp, xi măng… Xốp là chất liệu dễ kiếm, có giá thành rẻ nên được rất nhiều gia đình sử dụng để thỏa mãn sở thích chơi tiểu cảnh non bo của mình.

Khi đã có được mô hình hòn giả sơn, khách hàng sẽ tiến hành cắt, dọc các tấm xốp. Tiếp đó là hơ chúng trên lửa để tạo thành các hình thù tự nhiên, đặc biệt. Bạn có thể hơ kỹ để tạo các hình thù khác nhau, và để khi sơn hay quét xi măng sẽ có độ bám tốt hơn. Tiếp nữa sẽ sử dụng hỗn hợp dạng lỏng của xi măng và nước để nhúng hoặc dùng chổi sơn để tạo lớp ngụy trang như đá thật. Sau đó đem các tấm xốp đã quét, hoặc nhúng nước xi măng đi phơi cho khô. Phủ rẻ, hoặc quần áo đã những nước xi măng lên các miếng xốp để tạo thế cho tác phẩm của mình. Cuối cùng là dùng sơn màu để tô vẽ, trang trí hòn non bộ.

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm Hòn non bộ bằng đá cuội có tính thẩm mỹ cao, bởi loại đá này có màu vàng nhạt bắt mắt, bề mặt đá nhẵn, hình dáng tròn chịa. Trọng lượng đá cuội nặng hơn so với nhiều loại đá thông dụng làm hon non bo khác. Ngoài ra đá cuội khi làm non bộ sẽ tạo được sự tự nhiên, hoang dã. Nên hon non bo bang da cuoi thường nhìn rất chắc chắn, vững trãi, tạo cho người xem cảm giác bị lôi cuốn và thu hút.

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội cũng khá giống với các dòng đá khác. Sau khi lên ý tưởng, có được bản vẽ tổng thể, và kỹ thuật người thợ bắt đầu tiến hành đổ đế bằng bê tông, hoặc sử dụng trực tiếp đá cuội đối với công trình hòn non bộ khô. Xen kẽ với những viên đá cuội khách hàng có thể trồng thêm cây, hoặc trang trí bằng bóng đèn để tạo ra nhiều màu sắc, góc cạnh khác nhau sao cho tự nhiên nhất.

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng đơn giản

Làm hòn non bộ bằng xi măng là một trong những cách đơn giản và thịnh hành nhất hiện nay. Hon non bo được làm bằng xi măng có rất nhiều ưu điểm như: giá thành rẻ, độ bền cao. Ngoài ra làm bằng xi măng cũng giúp người làm dễ dàng tạo thế hay chỉnh sửa. Tiểu cảnh được làm bằng xi măng có thể giúp khách hàng có nhiều lựa chọn cho việc trang trí non bộ của mình cả vể màu sắc lẫn kích thước.

Bước đầu tiên khi làm hon non bo bang xi mang là việc tạo móng một cách chắc chắn, tránh thi công trên nền yếu, dễ sụt lún sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của công trình. Đối với khách hàng sử dụng bể, hồ cá thì cần xây, và tiến hành chống thấm cho hồ.

Tiếp theo khách hàng sẽ tiến hành đắp hòn non bộ. Đồng thời bố trí để lắp đặt ống nước nếu làm khách hàng thác nước, hoặc để các hỗ để sau tiến hành trồng cây và để đèn. Sau đó đặt lưới mắt cáo sao cho song song với nơi đắp hòn non bộ, rồi tiến hành bẻ tấm lưới sát tới phía chân trường sao cho tạo khoảng cách để xây hang động cho cá nếu là công trình non bộ hồ cá.

Tiếp tục, khách hàng cần dùng xi măng cát đã trộn để đắp lên bề mặt của tấm lưới. Lưu ý nên tạo dáng lồi lõm trông núi sẽ tự nhiên hơn tránh để bằng phẳng quá sẽ thiếu tính thẩm mỹ.

Cuối cùng là bước tiến hành hoàn thiện những vị trí trồng cây, đặt đèn sao cho tự nhiên nhất. Lưu ý đối với công trình non bo có bể cá thì bạn cần tiến hành khâu làm sạch nước, làm sạch bể trước khi thả cá. Tránh đốt cháy giai đoạn cá hoặc vi sinh vật nuôi sẽ rất dễ bị chết.

Trên là những bước để làm hòn non bộ bằng xi măng đơn giản nhất. Với những hướng dẫn chi tiết cụ thể trên thì bất cứ ai cũng có thể tự tạo cho mình một hon non bo. Tuy nhiên khách hàng nên liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn cách làm cho cụ thể và chi tiết nhất.

Cách làm hòn non bộ bằng đá san hô

Trong những loại đá làm hòn non bộ thì đá san hô là một trong số ít loại đá tập hợp được hầu hết tất cả những đặc điểm cần thiết để tạo ra công trình non bộ thẩm mỹ, có phong thủy rất tốt cho cuộc sống gia đình. Hon non bo bang da san ho có khả năng chống lại bức xạ mặt trời giúp công trình luôn giữ được màu sắc nguyên bản, cũng như đảm bảo về độ bền của chất lượng công trình. Đặc biệt đá san hô trong phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn, giúp tinh thần luôn thanh tịnh.

Khi làm hòn non bộ bằng đá san hô bước đầu người làm cần có bản vẽ sơ bộ về kỹ thuật và hình dáng thế non bộ. Sau đó bạn sẽ tiếp hành  sắp xếp, gắn các tảng đá san hô lại với nhau. Bạn sử dụng vữa trộn tỷ lệ để tạo sự gắn kết chặt chẽ, tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Bạn cũng nên bố trí các vị trí để trồng thêm cây hoặc lắp bóng đèn. Cuối cùng là sơn lại những vết gắn bằng sơn sao cho thành một thể thống nhất.

Với những chia sẻ về 8 cách làm hòn non bộ trên, chúng tôi hy vọng mang tới quý khách hàng hay bạn đọc lựa chọn được mẫu phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế. Hòn non bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, để trang trí cho không gian ngôi nhà. Chúng còn có tác dụng rất lớn trong đời sống tinh thần, tâm linh cho gia chủ.

5/5 - (1 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Nhàn Trần Gia

Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình của Công ty cổ Non Bộ Trần Gia
Nhàn Trần Gia sinh năm 1969 là CEO & Founder của Cảnh Quan Trần Gia , thành lập website NonBo.Vn năm 2012. Với hơn 13 năm làm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, Trần Gia từng là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn,cảnh quan sân vườn hồ cá koi,chuyên thiết kế thi công các công trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ,hồ cá koi,đài phun nước cho các công trình biệt thự,nhà hàng,khách sạn.Với mong muốn mang đến một không gian sống đẳng cấp

Bài mới nhất của Nhàn Trần Gia (Xem tất cả)