Hòn Non Bộ Phong Thủy Thế Đa Sơn

16 / 100

Lựa chọn hòn non bộ thế đa sơn lắp đặt trong không gian gia đình đã ngày càng trở nên phổ biến. Công trình mang những quanh cảnh núi non, thiên nhiên hùng vĩ thu nhỏ vào trong không gian của gia đình. Tuy nhiên đây là thú chơi ngoài việc thể hiện được tính nghệ thuật cao, mà còn đòi hỏi người chơi am hiểu về phong thủy. Bởi công trình mang tới không gian gia chủ vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ, mà theo phong thủy còn mang tới những điều tốt lành. Bài viết này tiểu cảnh Trần Gia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ theo mệnh hợp phong thủy.

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn - Hòn Non Bộ - Hồ Cá Koi

Liên hệ: 0937.031.444

kinh-nghiem-lua-chon-hon-non-bo-theo-menh-hop-phong-thuy Kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ theo mệnh hợp phong thủy

Chọn hòn non bộ phù hợp cho người mệnh mộc

Trong ngũ hành thì mệnh mộc là một trong 5 yếu tố cấu tạo nên vạn vật trong trời đất. Mệnh mộc trong phong thủy tượng trưng cho mùa xuân, thể hiện cho sự sáng tạo, năng động. Hành mộc luôn mang tới sức sống, sự sinh trưởng và sức khỏe. Đối với những người mệnh mộc việc sử dụng hòn non bộ hay tiểu cảnh theo phong thủy sẽ mang tới cho gia chủ sức khỏe, tài lộc va may mắn.

kinh-nghiem-lua-chon-hon-non-bo-theo-menh-hop-phong-thuy Kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ theo mệnh hợp phong thủy

Hướng đặt hòn non bộ hợp phong thủy thi các bạn có thể xem qua hòn non bộ để bàn  với người mện Mộc là hướng đông, đông nam, sẽ mang tới cho gia chủ tiền tài, sức khỏe và sự thịnh vượng. Đối với màu sắc của non bộ thì màu phù hợp với người mệnh này chủ yếu như xanh lá, xanh lam hay màu đen. Do vậy gia chủ có thể lựa chọn thêm nhiều cây xanh cho hon non bo. Những mẫu đá phù hợp với người mệnh mộc như: đá đen, đá xanh hoặc đá xanh đen, sử dụng kèm thêm thác nước, trong ngũ hành tương sinh thì hành thủy sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Việc lựa chọn số non bộ và thế cũng rất quan trọng, số 3 và 8 là số núi phù hợp với những người mệnh này. Tuy nhiên số chẵn là con số kiêng kỵ nên lựa chọn lắp đặt 3 hòn non bộ là phù hợp nhất.

Chọn hòn non bộ phù hợp với người mệnh thủy

Người mệnh thủy thường được so sánh với nước, sự mềm mại, biến hóa và đầy nghệ thuật. Trong quá trình thiết kế thi công hòn non bộ với những người mệnh thủy cần hết sức chú ý để tránh ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nước được xem là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên vạn vật trong trời đất. Những người mệnh thủy nên được tăng cường tính nuôi dưỡng. Tuy nhiên nếu để ở mức yếu hoặc thái quá thì lại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tài lộc của những người mệnh này. Thường dẫn tới sự kiệt quệ và hao mòn. Do vậy trước khi làm hòn non bộ, gia chủ mệnh thủy cần được những đơn vị thi công hòn non bộ uy tín, nhiều kinh nghiệm tư vấn, khảo sát kỹ càng.

kinh-nghiem-lua-chon-hon-non-bo-theo-menh-hop-phong-thuy Kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ theo mệnh hợp phong thủy

 

Đối với bất cứ công trình hòn non bộ nào dù lớn hay nhỏ thì bước nắm bắt nhu cầu, sở thích, tuổi tác, khảo sát thực tế vẫn luôn được tiểu cảnh Trần Gia chú trọng và được xem xét cần thận. Bởi hòn non bộ không chỉ cần thể hiện được khả năng sáng tạo, đôi bàn tay nghệ thuật của những người nghệ nhân của Trần Gia. Mà còn thể hiện được các kiến thức, khả năng tính toán chính xác và khoa học trong phong thủy. Đối với người mệnh thủy khi lắp đặt hòn non bộ thì nên kết hợp với thác nước. Thêm nữa gia chủ nên sử dụng thêm các cây để hút thêm tài lộc như: cây phát tài khúc, cây vạn niên tùng,… Bể xây nên thiết kế theo dạng hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Với những người hành thủy thì nên chơi 1 hòn non bộ hoặc 5 hòn là phù hợp nhất. Hướng lắp non bộ mang tới may mắn, tài lộc, và vượng khí là hướng đông bắc, tây, bắc hoặc tây bắc.

Chọn hòn non bộ phù hợp với người mệnh hỏa

Dựa theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Do vậy những người mệnh hỏa rất thích hợp với các yếu tố tự nhiên.  Chính vì điều này việc lắp đặt hòn non bộ trong khuôn viên gia đình, nhà hàng, khách sạn,… của những người hành hòa sẽ mang tới rất nhiều lợi ích. Số hòn non bộ để hòa hợp với người mệnh này: 3,4,9. Số kiêng kỵ là số 1. Lựa chọn hoàn hảo nhất là sử dụng 3 hòn non bộ, tức thế tam sơn.

kinh-nghiem-lua-chon-hon-non-bo-theo-menh-hop-phong-thuy Kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ theo mệnh hợp phong thủy

Màu sắc lựa chọn đá làm non bộ thịnh hành hiện nay là màu trắng hoặc màu vàng, màu của hành kim. Ngoài ra gia chủ nên trang trí thêm nhiều cây có lá màu xanh, hoặc màu đỏ, cam. Những màu này tương sinh, hỗ trợ rất tốt cho gia chủ trong cuộc sống, và sự nghiệp. Chú khi lựa chọn cây xanh để bài trí cho hon non bo thì nên lựa chọn những giống cây có sức sống tốt, dạng bonsai, có thể dễ dàng cắt tỉa hay tạo hình. Việc này sẽ tạo ra vẻ đẹp tự nhiên cho công trình, cũng như gia tăng tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Hướng tốt của những người mệnh hỏa thuộc tây tứ trạch, tức hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Tuy nhiên hướng Nam và Tây Nam xét theo phong thủy hòn non bộ lại không tốt cho người hành Hỏa. Do đó hướng tốt nhất với người mệnh này là hướng Đông Bắc. Hướng này sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, gia đạo ấm êm.

Chọn hòn non bộ phù hợp với người mệnh Kim

Luận theo phong thủy thì những người thuộc mệnh Kim phần lớn là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, đôi khi độc đoán và ít khi nhờ tới sự giúp đõ từ người khác. Có thể nói những người này thuộc kiểu tuýp người bảo thủ, cứng nhắc, dễ buồn phiền. Việc sử dụng tiểu cảnh hòn non bộ hợp phong thủy sẽ rất tốt đối với những người hành Kim. Theo kinh nghiệm trong hơn 40 năm của tiểu cảnh Trần Gia thì những người mệnh Kim hợp với các con số: 2, 5, 7, 8. Loại những số chẵn không hợp trong thiết kế thi công tiểu cảnh non bộ. Như vậy số hòn non bộ phù hợp là 5 hoặc 7 hòn. Tuy nhiên số 7 trong phong thủy mang ý nghĩa không tốt nên lựa chọn tốt nhất là 5 hòn.

kinh-nghiem-lua-chon-hon-non-bo-theo-menh-hop-phong-thuy Kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ theo mệnh hợp phong thủy

Những người mệnh Kim theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim. Như vậy non bộ phù hợp với người mệnh này nên có mày vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất. Thêm nữa gia chủ nên thêm thác nước hoặc hồ cá Koi. Lựa chọn hướng để đặt hòn non bộ với những người mệnh Kim cũng rất quan trọng. Hướng đặt phù hợp với mệnh Kim theo phong thủy là hướng Tây hoặc Tây Bắc, hướng cát và đại cát. Đặt hòn non bộ ở hai hướng này sẽ thu hút tài lộc, sinh khí cho ngôi nhà và đem lại may mắn cho gia chủ.

Chọn hòn non bộ phù hợp với người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ xét theo tieucanhnonbo.vn ngũ hành thì hành Thổ thuộc dụng thần. Hòn non bộ là chất liệu mang tới khí và chất thổ do vậy rất phù hợp để gia chủ sử dụng cho khuôn viên gia đình, nhà hàng, khách sạn của mình. Tuy vậy việc thiết kế, thi công cũng cần phải tuân theo các nguyên lý nhất định.

kinh-nghiem-lua-chon-hon-non-bo-theo-menh-hop-phong-thuy Kinh nghiệm lựa chọn hòn non bộ theo mệnh hợp phong thủy

Quá trình lựa chọn đá, cũng như các cây xanh trang trí thì gia chủ cần ưu tiên lựa chọn những chất liệu có mày như vàng hay đỏ, mà hạn chế những màu xanh. Bởi theo ngũ hành tương khắc thì mộc khắc thổ. Vị trí đặt hòn non bộ cũng rất quan trọng, luận theo phong thủy thì gia chủ nên tránh đặt non bộ ở tầng trên cùng của ngôi nhà, với nhà tầng. Còn với những nhà có sân vườn rộng thì lựa chọn vị trí sau nhà để tạo thế vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ. Mang ý nghĩa cho sự trường tồn vững mạnh. Ngoài ra gia chủ có thể lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, hướng nay sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Số hòn non bộ sử dụng phù hợp với người hành Thổ là 5 hoặc 9 hòn.

Trên là những nguyên tắc để lựa chọn thiết kế, thi công hòn non bộ sao cho phù hợp với từng mệnh trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc làm theo các nguyên tắc được nêu ở trên rất quan trọng với gia chủ. Để công trình tiểu cảnh hòn non bộ, không chỉ mang tới tính thẩm mỹ, thú chơi đầy nghệ thuật cho gia chủ. Mà việc sử dụng non bộ còn là yếu tố vô cùng quan trọng mang lại tài lộc, sức khỏe và vận may cho gia đình. Ngoài ra tieu canh non bo cũng được lựa chọn làm giải pháp giúp khắc chế những điều tiêu cực, vận rủi, hay khí xấu cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Nhàn Trần Gia

Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình của Công ty cổ Non Bộ Trần Gia
Nhàn Trần Gia sinh năm 1969 là CEO & Founder của Cảnh Quan Trần Gia , thành lập website NonBo.Vn năm 2012. Với hơn 13 năm làm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, Trần Gia từng là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn,cảnh quan sân vườn hồ cá koi,chuyên thiết kế thi công các công trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ,hồ cá koi,đài phun nước cho các công trình biệt thự,nhà hàng,khách sạn.Với mong muốn mang đến một không gian sống đẳng cấp

Bài mới nhất của Nhàn Trần Gia (Xem tất cả)