Hồ Cá Koi Mini Sân Vườn Trước Nhà

13 / 100

Xã hội ngày càng phát triển hồ cá koi mini sân vườn trước nhà, đời sống vật chất, tinh thần và tâm linh của các gia đình cũng càng được nâng cao. Những thú chơi của con người cũng ngày càng đa dạng và đắt đỏ hơn. Thú chơi cá chép Koi hay còn gọi là cá chép thổ cẩm đã dần trở nên thịnh hành, được mọi người yêu thích. Ca koi được bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc, thường được nhắc tới với cái tên Nishikikoi. Đây là giống cá chép được lai tạo và thuần hóa để trở nên gần gũi với con người hơn. Hồ cá koi mini được thiết kế thi công dễ dàng, đơn giản rất được ưa chuộng hiện nay. Bài viết này tiểu cảnh Trần Gia sẽ chia sẻ 5 cách làm hồ cá koi mini đẹp tại nhà đơn giản.

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn - Hòn Non Bộ - Hồ Cá Koi

Liên hệ: 0937.031.444

cach-lam-ho-ca-koi 5 Cách làm hồ cá koi mini tại nhà cực kỳ đơn giản

Làm hồ cá koi mini trong nhà bằng kính

Một trong những mẫu được sử dụng rất nhiều hiện nay, hồ cá koi mini bằng kính. Bởi đây là mẫu thỏa mãn phần lớn các gia đình hiện tại. Ưu điểm của mẫu ho ca koi mini trong nha bang kinh là chi phí đầu tư không quá cao, mọi người có thể dễ dàng quan sát bên trong bể. Ngoài ra ho ca koi mini bang kinh cũng dễ dàng thay hay rửa nước. Tuy nhiên nhược điểm của hồ koi bằng kính là quy mô, diện tích bể bé, khó bài trí tiểu cảnh…

 

Làm hồ cá koi mini bằng kính đòi hỏi rất kỹ về yếu tố kỹ thuật. Do vậy trước khi thi công hồ koi mini bằng kính bạn cần nắm rõ các thông tin cơ bản về kích thước vị trí lắp, nhu cầu, mục đích… Để từ đó có được bản vẽ thiết kế hồ cá koi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nên làm hồ koi có kích thước tối thiểu từ 1,2m trở lên. Nếu kích thước ngắn hoặc thấp quá cá koi sẽ chậm phát triển. Kính ho koi nên được làm từ kính cường lực có độ dày 10mm trở lên, mới đảm bảo được độ chắc chắn từ áp lực của nước trong bể cá koi. Nhiệt độ nước trong hồ nên duy trì trong khoảng từ 26 – 28 độ C. Độ PH của nước tốt nhất là từ 6.5 – 7.5. Hàm lượng oxy trong nước nên tối thiểu 2,5mg/l. Bạn nên thường xuyên bật oxy cho hồ koi để cá có đủ lượng oxy cần thiết. Tránh trường hợp be ca koi nho mà lượng cá lại nhiều.

Làm hồ cá koi ngoài trời

Hồ cá koi mini ngoài trời là công trình hồ cá thường được các gia đình có không gian rộng, thường là có sân vườn ngoài trời. Ho ca koi mini ngoai troi được xem là môi trường cho cá koi phát triển tốt nhất. Ngoài ra hồ có thiết kế có tính nghệ thuật, thẩm mỹ và phong thủy hơn hẳn các loại khác. Tuy vậy với chi phí đầu tư cao, diện tích thi công thường rộng nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sử dụng ho ca koi mini ngoai troi.

 

Cũng giống các mẫu khác để làm hồ bạn cần có được bản vẽ thiết kế hồ cá koi ngoài trời. Chất liệu làm hồ koi thường làm bằng đá hoặc bằng xi măng. Vì diện tích bể thường rộng nên máy bơm và hệ thống lọc cần đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật. Cá koi nuôi trong bể cá ngoài trời thường được đáp ứng tốt oxi, không gian bơi lội nên cá thường khỏe, sống lâu và sinh trưởng tốt.

Làm hồ cá koi mini trên sân thượng

Sân thượng cũng được xem là vị trí lắp đặt hồ cá koi rất phù hợp với gia đình có thiết kế nhà dạng ống. Hồ cá koi mini trên sân thượng có chi phí đầu tư thấp, dễ dàng chăm sóc, thay nước. Nhưng cũng giống với phần lớn các dòng ho koi mini khác thì cá koi thường sinh trưởng, phát triển kém, đời sống ít hơn mẫu ho ca koi san vuon.

 

Ho ca koi mini tren san thuong thường được làm bằng xi măng, gạch, đá… Bể koi thường được thiết kế ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp, hoặc vị trí có nhiệt độ cao sẽ rất dễ làm cá bị yếu và chết. Trong quá trình thi công bạn cần lưu ý chống thấm cho bể và các góc cạnh.

Làm hồ cá koi mini sân vườn

Ngày nay việc sở hữu khu vườn tại các thành phố lớn không phải ai cũng có điều kiện. Vì vậy các gia đình làm hồ cá koi mini sân vườn không có nhiều. Tuy nhiên hầu hết các công trình hồ koi mini sân vườn thường được gia chủ làm có tính thẩm mỹ và nghệ thuật rất lớn. Công trình thường tạo điểm nhấn quan trọng cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Ngoài ra phong thủy hồ cá koi sân vườn cũng là yếu tố quan trọng trong quyết định làm hồ koi sân vườn.

 

Để làm hồ cá koi mini sân vườn bạn cần am hiểu về quá trình thiết kế thi công hồ cá koi. Ngoài ra việc hiểu rõ về việc nuôi và chăm sóc cá koi cũng rất quan trọng. Ho koi mini san vuon thường được làm bằng đá tự nhiên, hoặc xi măng giả đá. Tiểu cảnh cũng được sử dụng để trang trí cho ho ca koi sân vườn. Bạn cần chú ý khi chọn máy bơm hồ cá koi mini, và bộ lọc hồ cá koi sao cho đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Làm bể cá koi mini nổi

Hồ cá koi mini hiện nay có 2 dạng thông dụng là hồ cá koi mini chìm và hồ cá koi mini nổi. Ưu điểm của bể cá koi mini nổi là làm dễ dàng, chi phí đầu tư thấp, dễ dàng chăm sóc. Nhưng việc trang trí cho bể koi mini nổi thường khó khăn hơn do diện tích của bể bé. Ngoài ra việc nuôi cá Koi trong bể cá mini thường chậm phát triển hoặc có tuổi đời ngắn hơn so với nuôi ở hồ lớn.

cach-lam-ho-ca-koi 5 Cách làm hồ cá koi mini tại nhà cực kỳ đơn giản

Trên là 5 cách làm hồ cá koi mini tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Mỗi mẫu đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn nên lựa chọn mẫu sao cho phù hợp với không gian, vị trí lắp, hay điều kiện kinh tế của gia đình mình. Dù có làm mẫu hồ cá koi mini nào đi nữa thì việc lên thiết kế, bản vẽ hồ cá koi mini là việc rất cần thiết. Tránh sai sót, nhầm lẫn trong quá trình thi công ho ca koi mini tai nha.

5/5 - (4 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Nhàn Trần Gia

Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình của Công ty cổ Non Bộ Trần Gia
Nhàn Trần Gia sinh năm 1969 là CEO & Founder của Cảnh Quan Trần Gia , thành lập website NonBo.Vn năm 2012. Với hơn 13 năm làm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, Trần Gia từng là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn,cảnh quan sân vườn hồ cá koi,chuyên thiết kế thi công các công trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ,hồ cá koi,đài phun nước cho các công trình biệt thự,nhà hàng,khách sạn.Với mong muốn mang đến một không gian sống đẳng cấp

Bài mới nhất của Nhàn Trần Gia (Xem tất cả)