Hồ Cá Koi Sân Vườn Biệt Thự

20 / 100

Hồ cá koi ngày càng trở nên thịnh hành trong khuôn viên nhà ở, khách sạn, quán cafe,… Tuy nhiên hồ cá koi sân vườn biệt thự là loài cá cần có chế độ chăm sóc hết sức tỉ mỉ, cẩn thận không rất dễ dẫn tới cá bị yếu, khó phát triển hay nặng hơn là chết. Chính vì vậy việc lựa chọn máy bơm hồ cá koi là điều vô cùng quan trọng, không thể thiếu. Bởi máy bơm có tác dụng tạo ra dòng nước tuần hoàn dẫn từ hồ cá vào các hệ thống lọc, giúp cho môi trường nước trong bể cá koi trở nên sạch sẽ, đảm bảo. Ngoài ra nhờ mày bơm tạo dòng nước mà cá koi được vận động và cung cấp oxi để cá phát triển tốt, khỏe mạnh. Mặc dù vậy không phải ai cũng có kinh nghiệm để lựa chọn may bom ho ca koi có chất lượng, lọc hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn để khách hàng tham khảo.

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn - Hòn Non Bộ - Hồ Cá Koi

Liên hệ: 0937.031.444

nhung-kinh-nghiem-quan-trong-de-lua-chon-may-bom-ho-ca-koi-loc-hieu-qua-chat-luong Những kinh nghiệm quan trọng để lựa chọn máy bơm hồ cá koi lọc hiệu quả chất lượng

Phân loại máy bơm hồ cá koi trên thị trường hiện nay

Máy bơm hồ cá koi trên thị trường hiện nay được phân loại làm 2 dạng chính là máy bơm chìm hồ cá koi mini hợp phong thủy và máy bơm trên cạn. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên máy bơm chìm hiện được đa số khách hàng, người chơi lựa chọn sử dụng. Dưới đây là những ưu nhược điểm của từng loại.

  • Máy bơm chìm là loại máy có khả năng đặt chìm dưới nước. Ưu điểm của may bơm dạng này thường có chi phí rẻ, không gây ra tiếng ồn mạnh  trong quá trình sử dụng. Hồ cá koi thích hợp để sử dụng loại này chủ yếu là có thể tích nhỏ. Nhược điểm của loại này là chiếm không gian bể, khó vệ sinh, và rất khó khăn khi bảo dưỡng. Hoặc máy bơm rất dễ bị đọng các thức ăn thừa, vẩn bẩn bám vào gây ảnh hưởng tới công suất của máy.

nhung-kinh-nghiem-quan-trong-de-lua-chon-may-bom-ho-ca-koi-loc-hieu-qua-chat-luong Những kinh nghiệm quan trọng để lựa chọn máy bơm hồ cá koi lọc hiệu quả chất lượng

  • Máy bơm trên cạn thường được đặt ở bên ngoài bể những nơi khô ráo. Máy cũng giống với loại trên là được liên kết với hệ thống lọc bằng các vách ngăn, ống hút gió và ống dẫn nước ra ngoài. Đối với mẫu này có ưu điểm là dễ bảo trì, sửa chữa và ít khi sinh nhiệt trong quá trình hoạt động. Máy bơm cạn đảm bảo về độ an toàn cao, thích hợp sử dụng trong hồ cá Koi có dung tích lớn. Thêm nữa máy có độ bền sử dụng lâu. Tuy nhiên nhược điểm là gây ra tiếng ồn, hay chi phí lắp đặt cao.

nhung-kinh-nghiem-quan-trong-de-lua-chon-may-bom-ho-ca-koi-loc-hieu-qua-chat-luong Những kinh nghiệm quan trọng để lựa chọn máy bơm hồ cá koi lọc hiệu quả chất lượng

Trên là 2 loại máy bơm thịnh hành nhất hiện nay. Khách hàng để lựa chọn được loại phù hợp cần dựa theo rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là khách hàng nên dựa vào dung tích bể cá koi, hay điều kiện tài chính của gia đình. Hoặc dựa vào thiết kế của ho ca koi để lựa chọn loại máy bơm phù hợp nhất. Từ đó ngoài việc mang tới hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, thì tránh việc gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, hay không gian xung quanh của gia chủ. Khách hàng cũng có thể liên hệ tới tiểu cảnh Trần Gia để có được những tư vấn lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

Những kinh nghiệm lựa chọn máy bơm cho hồ cá koi chất lượng

Các hãng máy bơm thi công hồ cá koi trên thị trường hiện nay có rất nhiều: Atman, Jebao, Tsurumi,… Mỗi hãng có những ưu nhược điểm khác nhau và thường có nhiều các mẫu khác nhau để khách hàng lựa chọn dựa vào thể tích, thiết kế bể. Chính vì vậy việc lựa chọn được thương hiệu, chủng loại máy bơm cho phù hợp là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là những kinh nghiệm để lựa chọn máy bơm cho người chơi .

  • Vì thương hiệu máy bơm hiện có rất nhiều hãng nên bạn đọc cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng hãng để có được sự lựa chọn phù hợp. Ví dụ như máy bơm của Jebao có ưu điểm là tiết kiệm điện. Máy bơm hãng Atman thì thiên về dòng máy bơm đứng, có độ ổn định cao, tiết kiệm điện. Còn hãng Tsurumi thì thường có phao chống cạn, mang tới sự yên tâm cho người sử dụng.
  • Đối với những hồ koi có thể tích trung bình thì chỉ cần sử dụng 1 máy bơm nước để tạo dòng tuần hoàn nước cho toàn bộ hệ thống nước trong hồ cá. Bạn cũng cần lưu ý việc tính toàn và lựa chọn ống. Tránh sử dụng ống quá to sẽ dẫn tới nước chảy yếu, khả năng thổi luồng nước kém. Ngược lại nếu đường ống quá bé sẽ làm giảm hiệu suất của máy bơm, và khả năng tạo dòng. Nếu hồ có thể thích từ 1 – 3m3 nước thì có thể sử dụng máy bơm có ống thông từ 21 – 27.
  • Bạn nên lựa chọn máy bơm sao cho trong 1h có thể tạo ra gấp 3 lần thể tích nước có ở trong ho ca koi. Tức trong 1 giờ máy bơm có khả năng tuần hoàn hết 3 lần thể tích nước có trong hồ. Tránh việc lọc không hết dung tích nước, ảnh hưởng tới chất lượng nước trong hồ.
  • Trong trường hợp hồ cá chép koi từ 5 khối trở lên thì khách hàng nên cân nhắc tới việc lựa chọn thương hiệu máy bơm tốt như: Atman HA hay Jebao. Bởi đây là 2 hãng vừa tiết kiệm điện vừa có công suất mạnh. Công suất của mỗi loại như sau: HA20 (bơm 20m3/h), hoặc có công suất cao hơn là HA35 (bơm 35 m3/h). Đối với Jebao thì ao nhất là LP55000 (55 m3/h). Trong trường hợp hồ cá có thể tích từ 10m3 trở lên thì bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều máy bơm lại.

Ngoài việc lựa chọn máy bơm nhằm phục vụ cho yếu tố tuần hoàn, lọc nước thì việc sử dụng máy bơm chuẩn còn tạo ra mội trường tốt nhất cho cá koi sinh sống và phát triển. Những kinh nghiệm lựa chọn máy bơm cho hồ cá koi mà tiểu cảnh Trần Gia chia sẻ trên khách hàng cũng có thể tự lựa chọn cho mình 1 loại máy bơm phù hợp cho thiết kế hồ cá của mình. Tuy vậy để tránh làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cá, cũng như giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong thú chơi nghệ thuật này. Thì khách hàng nên liên hệ ngay tới tiểu cảnh Trần Gia để được chúng tôi hướng dẫn, tư vấn lựa chọn loại máy bơm phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

5/5 - (4 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Nhàn Trần Gia

Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình của Công ty cổ Non Bộ Trần Gia
Nhàn Trần Gia sinh năm 1969 là CEO & Founder của Cảnh Quan Trần Gia , thành lập website NonBo.Vn năm 2012. Với hơn 13 năm làm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, Trần Gia từng là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn,cảnh quan sân vườn hồ cá koi,chuyên thiết kế thi công các công trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ,hồ cá koi,đài phun nước cho các công trình biệt thự,nhà hàng,khách sạn.Với mong muốn mang đến một không gian sống đẳng cấp

Bài mới nhất của Nhàn Trần Gia (Xem tất cả)